Được bạn thân tặng nhẫn 2 chỉ, cô dâu ở Nghệ An về nhà cạo thử và nhận cái kết 'chơi với bạn hết mình, bạn chơi lại hết hồn'

Cô dâu ở Nghệ An ban đầu vô tư nhận món quà cưới từ bạn thân nhưng sau khi về nhà đã ngơ ngác khi nhìn thấy sự thật.

30/11/2021 18:14

Đám cưới là dịp để gia đình và những người thân thiết đến chung vui cùng với cô dâu chú rể. Những khách mời đám cưới thường sẽ tặng cho cặp đôi những món quà cưới, có thể là tiền hoặc vàng. Tùy vào hoàn cảnh mỗi người hay mối quan hệ thân sơ mà giá trị mỗi món quà sẽ khác nhau, nhưng dù ít nhiều cũng đều được trân trọng bởi nó xuất phát từ tấm lòng của người tặng.

Tuy vậy, có những trải nghiệm nhận quà cưới dở khóc dở cười, đôi khi còn khiến cả những mối quan hệ đang tốt đẹp trở nên rạn nứt. Câu chuyện của một cô dâu N. T. P. T. (đến từ Diễn Châu, Nghệ An) là một trong số đó.

Cô dâu ở Nghệ An đã 'hết hồn' sau khi biết sự thật về món quà cưới nhẫn vàng 2 chỉ từ bạn thân

Cô dâu ở Nghệ An đã 'hết hồn' sau khi biết sự thật về món quà cưới nhẫn vàng 2 chỉ từ bạn thân

Được biết, đám cưới của cô diễn ra vào ngày 23/11 vừa qua. Lễ cưới diễn ra suôn sẻ trong không khí đầm ấm, hạnh phúc của gia đình hai bên và những người bạn thân thiết của cô dâu chú rể.

Được bạn thân tặng nhẫn 2 chỉ, cô dâu ở Nghệ An về nhà cạo thử và nhận cái kết 'chơi với bạn hết mình, bạn chơi lại hết hồn' 1

Tuy nhiên sau hôn lễ, cô dâu đã 'tròn mắt' khi kiểm tra lại quà mừng của mình, sau đó bức xúc đăng lên mạng xã hội: 'Những người bạn thân 'có tâm' thật sự, nhưng không qua mắt được em đâu! Hôm đó có hai người bạn trao 2 chiếc nhẫn vàng này cho vợ chồng mình, mình đã thấy có gì đó sai sai vì trước cưới hai bạn mình chỉ tặng mỗi người một chiếc nhẫn 5 phân, giờ họ tặng những 1 chỉ một chiếc.

Chồng mình thì nhận quà xong vẫn cười hớn hở, không mảy may nghĩ gì. Sau khi về nhà mình thử cạo thì 2 chiếc nhẫn này ngay lập tức bị bong lớp sơn vàng bên ngoài ra, để lộ phần màu đen như thế này.

Lúc đó anh mới tin mình nói đúng. Chẳng lẽ giờ đăng lên công khai bộ mặt thật cho mọi người biết, mình nghĩ họ đã có gan tặng vợ chồng mình thế này thì cũng sẽ dám tặng người khác vàng giả'.

Được bạn thân tặng nhẫn 2 chỉ, cô dâu ở Nghệ An về nhà cạo thử và nhận cái kết 'chơi với bạn hết mình, bạn chơi lại hết hồn' 2

Đăng kèm bài viết là hình ảnh cặp nhẫn 'vàng' sau khi bị cạo, bong tróc lớp sơn bên ngoài. Cô dâu không thể tin vào mắt mình nên thậm chí còn đem ra tiệm vàng kiểm định, sau đó càng trở nên bức xúc với món quà 'khó đỡ' này.

Cư dân mạng cũng chia sẻ với cô dâu, cho rằng người bạn kia hoặc vì tiếc tiền hoặc muốn giữ sĩ diện đã làm điều này, vô tình lại khiến tình bạn rạn nứt và trở nên khó nhìn mặt nhau.

Trước đây, một cô dâu khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự, trùng hợp thay cô dâu này cũng ở Nghệ An: 'Trước tiên anh chị cảm ơn em đã tham dự lễ cưới của vợ chồng anh chị. Và đặc biệt tặng cho anh chị vàng 4 số 9 (9999) đẹp long lanh. Các em nghĩ anh chị ở bản lên hay sao mà không phát hiện ra vàng thật hay giả'.

Được bạn thân tặng nhẫn 2 chỉ, cô dâu ở Nghệ An về nhà cạo thử và nhận cái kết 'chơi với bạn hết mình, bạn chơi lại hết hồn' 3

Những món quà cưới như vậy khiến nhiều người đều phải lắc đầu ngao ngán, bởi kể cả khi hoàn cảnh khó khăn, cũng có thể gửi quà mừng ít hơn thay vì 'lập lờ đánh lận con đen' để rồi cuối cùng đánh mất cả mối quan hệ như vậy.

Theo Minh Tâm/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục