Hiệu trưởng dựng rạp dài trăm mét, hết 3 ngày 3 đêm giữa lòng đường để làm đám cưới cho con gái

Người dân địa phương rất bức xúc việc Hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Phương dựng rạp giữa lòng đường dài đến cả trăm mét, gây ách tắc giao thông và cản trở sinh hoạt để làm đám cưới cho con gái suốt 3 ngày 3 đêm.

28/04/2019 15:53

Những ngày qua, người dân xã Thụy Hương (TP Hải Phòng ) vô cùng bức xúc việc gia đình ông Vũ Văn Thành - Hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Phương (huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) dựng rạp dài cả trăm mét chiếm hết lòng đường để làm đám cưới cho con gái 3 ngày 3 đêm.

Theo đó, suốt 3 ngày qua, giao thông trên trục đường liên xã đi Thụy Hương, Kiến Quốc của huyện Kiến Thụy, lối đi thông ra trường THPT Thụy Hương bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Lòng đường gần như bị chiếm dụng hoàn toàn để làm đám cưới cho con gái hiệu trưởng Trường Tiểu học. 

Lòng đường gần như bị chiếm dụng hoàn toàn để làm đám cưới cho con gái hiệu trưởng Trường Tiểu học.

Lòng đường rộng gần 10m nay chỉ còn khoảng gần 1m để xe máy qua lại. Có người phải đi xe lên vỉa hè, suýt ngã. Ô tô, thậm chí cả xe máy phải quay đầu rẽ lối ngã 4 đường mới Thụy Hương- Đông Phương cách đó gần 1km.

Thậm chí, để thuận tiện cho việc tổ chức đám cưới, gia đình ông Thanh có đặt biển thông báo 'Nhà có đám, xin vui lòng đi hướng khác', người dân vẫn rất bức xúc bởi đây là tuyến đường huyết mạch có nhiều người qua lại nên việc gia đình ông Thành dựng rạp liền 3 ngày gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới giao thông khu vực này.

Con đường vốn dĩ rộng, nay bị trhu hẹp chỉ vừa đủ một xe máy đi qua. 

Con đường vốn dĩ rộng, nay bị trhu hẹp chỉ vừa đủ một xe máy đi qua.

Chiều 27/4, ông Ngô Duy Thiếu - Chủ tịch UBND xã Thụy Hương  (huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) xác nhận sự việc trên xảy ra trên địa bàn do mình quản lý. Vị lãnh đạo này cũng khẳng định việc ông Thành sử dụng lòng đường làm đám cưới là sai. UBND xã Thụy Hương cũng đã nhắc nhở tuy nhiên ông Thành vẫn dựng rạp tổ chức ba ngày liền.

Tấm biển 'nhắc nhở' người dân được gia đình ông Thanh đặt ở đầu đường lớn. 

Tấm biển 'nhắc nhở' người dân được gia đình ông Thanh đặt ở đầu đường lớn.

Sáng 28.4, trao đổi với PV Dân Việt về sự việc trên, ông Thành chia sẻ:'Trước khi dựng rạp cưới, tôi đã báo cáo chính quyền địa phương và ban an toàn giao thông của huyện Kiến Thụy và đã được đồng ý. Các anh ấy nói dựng cũng được, nhưng phải đảm bảo an toàn giao thông'.

Nói về lý do dựng rạp cưới giữa đường, ông Thành cho biết: 'Do ở quê, không gian chật chội, không có nơi để tổ chức đám cưới, mà đi nhà hàng lại xa và tốn kém, nên dù biết tổ chức dựng rạp cưới giữa đường là sai, nhưng bất đắc dĩ gia đình mới phải làm như vậy'.

Ông Thành nói thêm, con đường nơi mà ông dựng rạp cưới rộng khoảng 6m, gia đình chỉ dựng 4,5m, còn chừa 1,5m cho người tham gia giao thông. Để đảm bảo an toàn, gia đình cũng đã đặt biển cảnh báo ở hai đầu.

Ông Thành cũng chia sẻ: 'Tôi thấy rất nhiều người dựng rạp cưới giữa đường nhưng không thấy ai nói gì, nhưng đến khi gia đình tôi tổ chức lại bị có ý kiến, chắc có lẽ do tôi là cán bộ'.

Theo Diệu Thùy/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều