Khi tranh cãi dâng trào, chồng đột nhiên im lặng thì phụ nữ cần biết điều này nếu không muốn hôn nhân tan vỡ nhanh

Trong bất cứ mâu thuẫn nào, chồng đột nhiên im lặng không đôi co giải thích thì phụ nữ nên hiểu rằng mình cần phải biết điều dưới đây nếu không muốn đẩy nhanh tốc độ tan vỡ hôn nhân.

13/12/2021 15:45

1. Im lặng để không muốn tranh cãi lên cao

Vợ nghi ngờ chồng ngoại tình, trong lúc tranh cãi đàn ông nói quá nhiều bị gán 'anh không phải lấp liếm…' nhưng khi họ đột nhiên im lặng chị em lại suy diễn 'anh im lặng là tôi nói đúng rồi phải không?'. Phụ nữ thường rất lý luận và lý lẽ càng nói nhiều càng bị vặn vẹo đưa câu chuyện đi xa hơn, nên đàn ông hay im lặng để xung đột không lên cao. Vì vậy khi vợ chồng tranh cãi đừng cố cậy mồm bắt đàn ông phải nói trả lời ngay và luôn, khi đó họ sẽ trả lời trong sự ức chế xung đột cũng ngày càng lớn.

2. Muốn che giấu cảm xúc thật

Đàn ông từ nhỏ đã được dạy không được khóc, không được yếu đuối, ủy mị, lúc nào cũng phải mạnh mẽ vững chãi. Đàn ông cũng phải chịu áp lực rất lớn, gánh trên vai nhiều trách nhiệm: Trụ cột gia đình, áp lực công việc, ngoại giao xã hội…

Nên đôi khi vợ chồng căng thẳng, họ im lặng để không bộc phát cảm xúc, không làm tổn thương bạn đời, không làm vợ bận lòng… hãy thương lấy họ chứ đừng suy diễn trách móc họ tại sao không chịu nói gì.

3. Muốn bạn chủ động

Đôi khi mâu thuẫn đang lên cao, chồng đột nhiên im lặng là muốn bạn quay trở về với chính bạn nhìn nhận những việc đã làm, những lời đã nói. Và nếu đối phương nhận ra lỗi sai thì chủ động nói lời xin lỗi, chủ động kết nối lại với mình. Im lặng cũng là cách để đàn ông rèn cho người bạn đời của mình sự mạnh mẽ thay vì yếu đuối, than khóc, dựa dẫm đổ lỗi cho đối phương.

4. Muốn có sự tôn trọng

Sự tôn trọng với nam giới là điều thiết yếu và cảm giác được yêu thương cũng quan trọng. Bởi vậy lúc bạn bắt đầu tỏ ra thiếu tôn trọng người đàn ông của mình khi cãi cọ, thường thì bạn rất khó tránh khỏi điều đó. Họ sẽ rút lui. Bạn cần nhớ rằng mục tiêu của việc tranh luận đó là tìm ra cách giải quyết vấn đề và tìm ra tiếng nói chung chứ không phải giành phần thắng thua.

Trong bất cứ mâu thuẫn nào, chồng đột nhiên im lặng không đôi co giải thích thì phụ nữ nên hiểu rằng mình cần nhìn nhận lại chính mình và cho đối phương khoảng không tĩnh lặng. Việc các chị em càng suy diễn rồi cố gắng phân bua hay cạy miệng đối phương chỉ càng đẩy nhanh tốc độ tan vỡ hôn nhân.

Theo Chuyên gia tâm lý Tuệ An/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục