Một lời nói của mẹ chồng khiến con dâu quyết định tự tay chăm con

Tại sao phụ nữ lại làm khó phụ nữ? Mẹ chồng chẳng phải đã từng là con dâu sao? Mẹ chồng chưa từng phải ở cữ sao? Tại sao mẹ chồng không thể hiểu được nỗi lòng của con dâu?

04/08/2022 07:51

google_Tiin.vn

Người ta nói rằng mang thai là thời điểm đặc biệt của một người phụ nữ, bởi vì vào thời điểm này, phụ nữ mang thai là trung tâm của gia đình và được đối xử như nữ hoàng. Nhưng không phải phụ nữ nào cũng may mắn như vậy.

Đây là câu chuyện của cô bạn Tiểu Á của tôi. Dù đã lâu nhưng khi nghe tôi kể về chuyện mang thai của mình, cô ấy vẫn thở dài trong lòng: Đàn bà sao mà khó thế? Ngay cả khi bạn đang mang thai và sinh con, bạn sẽ gặp phải sự không hài lòng và áp lực từ mẹ chồng.

Tiểu Á là lãnh đạo cấp trung của công ty, địa vị không lớn không nhỏ, nếu không mang thai thì rất có khả năng được thăng chức. Nhưng sau khi biết tin mình mang thai, Tiểu Á cảm thấy có em bé là duyên số. Vì vậy, Tiểu Á quyết định sinh con. 

Vốn dĩ công việc của Tiểu Á tương đối dễ dàng, nhưng ông chủ vẫn rất tâm lý, từ khi biết Tiểu Á mang thai, ông chủ đã cố gắng thu xếp công việc dễ dàng hơn, đồng thời yêu cầu nhà ăn phục vụ riêng cho Tiểu Á một bữa cơm dành cho bà bầu.

Ảnh minh họa

Mẹ chồng cũng biết chuyện Tiểu Á đang mang thai. Mặc dù bà cũng vui vẻ nhưng những lời nói của bà lại khiến Tiểu Á rất khó chịu. Mẹ chồng nói: 'Đàn bà nào mà không có con? Sáng tôi sinh con còn đi làm ruộng, dì cả cũng chỉ nghỉ dạy học trước khi sinh con một tuần'.

Sau khi nghe mẹ chồng nói, Tiểu Á cảm thấy rất buồn. Cô biết mẹ chồng cảm thấy con trai mình kiếm tiền không dễ dàng, nhưng đối với phụ nữ mang thai, ít nhất là cần có được sự thoải mái. Vậy mà mẹ chồng dường như không quan tâm đến cảm xúc của Tiểu Á chút nào. 

Mẹ chồng cũng không chăm sóc khi Tiểu Á mang thai. Tiểu Á đã đi làm với cái bụng to cho đến tháng thứ 7 của thai kỳ, sau đó cô ấy không thể đi làm và xin ở nhà dưỡng thai chờ sinh.

Lúc này mẹ chồng bắt đầu nói: 'Đàn bà con gái gì mà không làm việc nhà? Không đi làm thì làm việc nhà đi'. Bà chỉ chỉ trích Tiểu Á mà không giúp cô một chút nào.

May thay mẹ chồng không sống chung với vợ chồng Tiểu Á. Thỉnh thoảng bà đến nhà vợ chồng Tiểu Á chơi rồi về. Nhưng mỗi khi bà đến, Tiểu Á đều thấy tâm trạng rất nặng nề.

Vì mẹ đẻ ở xa và không thu xếp để chăm sóc Tiểu Á được, nên cô đành phải nhờ mẹ chồng chăm sóc lúc ở cữ. Mãi đến trước ngày dự sinh, mẹ chồng bất đắc dĩ phải đến chăm cháu và không ngừng than thở với con trai: 'Ôi, ở quê rất nhiều việc, ba của con chỉ có một mình, mẹ không yên tâm khi để ba một mình, mẹ cũng còn rất nhiều việc ở quê'.

Không những vậy, mẹ chồng còn hay phàn nàn Tiểu Á về những việc nhỏ nhặt, như khi người lớn tuổi đến thăm con, Tiểu Á nằm trên giường và không dậy chào hỏi, điều đó là thô lỗ. Hay mẹ chồng nói rằng Tiểu Á là người kén ăn, làm cho mẹ chồng khó khăn trong việc chăm sóc.

Tuy nhiên, mẹ chồng cũng không ở lại chăm sóc cho Tiểu Á và cháu nội lâu. Sau khi con dâu sinh được 29 ngày, mẹ chồng nói rằng: 'Ngày mai, con hết ở cữ, mẹ phải về gấp, ở nhà vẫn còn nhiều việc hơn'.

Mặc dù Tiểu Á vẫn cần sự trợ giúp của mẹ chồng, nhưng nghĩ lại những gì đã trải qua và với thái độ không muốn vướng bận của mẹ chồng, Tiểu Á đã vui vẻ đồng ý để mẹ chồng về quê và tự chăm sóc bản thân và con. Kể từ đó, đứa con do Tiểu Á tự chăm sóc, mẹ chồng cũng không giúp đỡ thêm ngày nào.

Ảnh minh họa

Tôi muốn nói: Tại sao phụ nữ lại làm khó phụ nữ? Mẹ chồng chẳng phải đã từng là con dâu sao? Mẹ chồng chưa từng phải ở cữ sao? Tại sao mẹ chồng không thể hiểu được nỗi lòng của con dâu?

Trên thực tế, mối quan hệ mẹ chồng - con dâu đã là một vấn đề nan giải từ xưa đến nay, mấu chốt là mẹ chồng không coi con dâu là gia đình, và con dâu cũng có thành kiến ​​với mẹ chồng.

Mang thai là một sự kiện trọng đại, bà bầu cần được chăm sóc đúng cách, vì lúc này, những bà mẹ tương lai không phải một mình mà còn mang cả một sinh linh bé bỏng trong bụng. Chỉ khi các bà mẹ tương lai được cung cấp đủ dinh dưỡng và nghỉ ngơi thì họ mới có thể đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.

Mẹ chồng nên đối xử tử tế với con dâu, vì mẹ chồng sẽ luôn già đi và cần người khác chăm sóc. Con dâu cũng phải tự biết chăm sóc bản thân mình, phải luôn xác định mình đang yêu cầu sự trợ giúp từ mẹ chồng, chứ không phải đòi hỏi mẹ chồng phải có trách nhiệm.

Theo Hạ Thảo/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều