Sau khi đi gặp bạn gái và mua sắm, người đàn ông bị phạt 3.500 USD

Cố tình đi gặp bạn gái và mua sắm, hai người đàn ông bị phạt nặng với số tiền mỗi người phải nộp là 3.500 USD do vi phạm quy định cách ly.

23/12/2020 06:43

Hai người đàn ông ở Đài Loan phải nộp phạt hành chính 100.000 Đài Tệ (3.500 USD) vì vi phạm quy định phòng dịch Covid-19, trước khi được đưa tới một cơ sở cách ly.

CNA đưa tin, theo thông báo từ Sở Y tế thành phố Cao Hùng, phía nam Đài Loan hôm 21/12, hai người đàn ông trong độ tuổi 20 trở về đảo Đài Loan sau chuyến đi tới Campuchia vào ngày 25/11.

Hai người đàn ông ở Đài Loan bị phạt mỗi người 3.500 USD vì vi phạm quy định cách ly. (Ảnh: CNA)

Hai người đàn ông ở Đài Loan bị phạt mỗi người 3.500 USD vì vi phạm quy định cách ly. (Ảnh: CNA)

Tuy nhiên, khi các nhân viên giám sát lệnh cách ly tới kiểm tra vào ngày 26/11, hai người đàn ông được phát hiện vi phạm yêu cầu 'mỗi người một phòng'. Thậm chí, một trong hai người đàn ông còn ở chung với bạn gái và 3 người dùng chung nhà tắm.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng điều một xe taxi đưa hai người đàn ông tới cách ly ở một khách sạn. Còn người bạn gái được yêu cầu tự theo dõi cách ly.

Nhưng khi chiếc xe taxi tới bên ngoài khách sạn, bất chấp tài xế cảnh báo, hai người đàn ông cần phải vào cơ sở cách ly ngay lập tức, họ lại vô tư đi ra ngoài đi mua sắm.

Hai người đàn ông đã tới cửa hàng tiện lợi gần khách sạn cách ly để mua sắm. Phát hiện sự việc, tài xế lập tức báo với nhóm công tác ngăn chặn dịch bệnh của thành phố Cao Hùng, sở y tế và cảnh sát thành phố.

Hành động đi tới cửa hàng tiện lợi trước khi vào cơ sở cách ly của hai người đàn ông bị cáo buộc vi phạm các quy định phòng dịch bệnh mà chính quyền Đài Loan đã ban hành. Do đó, mỗi người bị phạt hành chính số tiền 100.000 Đài Tệ. Hai người đàn ông cũng đã được đưa tới cơ sở cách ly để thực hiện cách ly bắt buộc 14 ngày.

Sở Y tế thành phố Cao Hùng cho hay, đơn vị này đã xử phạt 154 trường hợp vi phạm các quy định phòng dịch bệnh. Số tiền phạt thu về là 20 triệu Đài Tệ.

Những hành động vi phạm quy định phòng dịch bệnh được phát hiện gồm đi lang thang bên ngoài, không đi thẳng tới cơ sở cách ly sau khi nhập cảnh vào Đài Loan, đi mua sắm, thăm bạn bè, tự ý rời khỏi hoặc đi sang phòng người khác khi đang cách ly.

Cũng theo Sở Y tế thành phố Cao Hùng, số người đang phải cách ly gia tăng do ngày càng có nhiều trường hợp vi phạm quy định. Số tiền phạt đối với từng hành động vi phạm là từ 100.000 – 1 triệu Đài Tệ.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều