Về ra mắt nhà chồng, cô gái choáng váng không dám đụng đũa ăn cơm vì ruồi bâu la liệt

Đặc biệt nhất chính là lời nhắn của anh chàng này trước việc hỏi cưới, nhiều người cho rằng việc đó cũng đủ để hủy hôn.

03/03/2021 13:29

Về ra mắt nhà chồng, cô gái choáng váng không dám đụng đũa ăn cơm vì ruồi bâu la liệt 0

Mới đây, một cô gái đăng tải bài viết chia sẻ về tâm sự của mình như sau:

'Mình năm nay 31 tuổi ở 1 thành phố miền Trung, công việc khá ổn định mười mấy triệu/tháng, gia đình cơ bản, ngoại hình thì bình thường không xuất sắc nhưng không tệ.

Bạn trai mình kém mình 5 tuổi, nhà ở quê cách chỗ mình ở hơn 400km, trước làm lễ tân khách sạn nhưng hiện tại đang nghỉ dịch cũng chưa làm đâu cả.

Bạn ấy ngoại hình kém nhưng đối xử với mình rất tốt, ngoài ra mình vốn không phải đứa coi trọng vật chất nên thường đi ăn đi chơi đều thanh toán mình cũng coi là bình thường thôi.

Cách đây 2 tuần bạn ấy có dẫn mình về ra mắt gia đình, nhưng quả thật là mình bị sốc khi về đó các bạn ạ. Nhà bạn là 1 căn nhà 3 gian, muốn đi vệ sinh phải đi qua 1 cái ao với 1 khu vườn mới đến được cái nhà xí kiểu cũ.

Xong từ nếp ăn ở sinh hoạt thật sự mình không dám động đũa vào đồ ăn vì bê ra là ruồi bâu la liệt vào. Xóm đường đất không có đèn đường, để đi được từ đường chính vào cũng cực kỳ khó khăn.

Bố mẹ bạn ấy vui vẻ bảo mình là mấy nữa cưới xong về có người làm đồng rồi nhưng sao nghe mà mình thấy sợ run cả người.

Mình nói chuyện với bạn ấy về nhà vệ sinh thì bạn ấy vô tư bảo mình là thích ở xịn thì mang tiền về xây, bạn ấy không có tiền (dĩ nhiên).

Từ lúc về, mình vẫn yêu bạn ấy nhưng thật sự mình sợ lắm. Nếu lấy bạn ấy là mình phải từ bỏ thành phố, gia đình mình, từ bỏ công việc yêu thích của mình để về đó sống.

Bạn ấy cũng giục tính bao giờ cưới để bảo gia đình, mình chưa trả lời nhưng thật sự rất rối. Liệu mình có nên suy nghĩ lại không, liệu liều về đó làm dâu thì có hạnh phúc được không, rất mong nhận được sự chia sẻ của mọi người'.

Đính kèm với câu chuyện chính là tin nhắn từ nhân vật người yêu đó: 'Mẹ hỏi khi nào cưới được. Em đừng tính toán nữa không cưới cho thành gái ế không xấu hổ ư. Tui không cưới thì chả ma nào rước đâu'.

Tin nhắn mà người yêu gửi cho cô gái.

Tin nhắn mà người yêu gửi cho cô gái.

Đúng là một câu chuyện khiến người ta phải chán nản. Cô gái đang có mọi thứ, yêu người đàn ông thua kém về mọi mặt, kinh tế chẳng vững vàng và đặc biệt không có chí tiến thủ.

Nhiều người cho rằng, một khi đã lăn tăn như thế thì cô gái hãy nghĩ thật kỹ. Hôn nhân là chuyện cả đời, vì lo sợ ế mà 'lấy bừa' thì hậu quả vô cùng khó xử lý.

Mặt khác, tin nhắn của anh chàng cũng thật sự coi bạn gái là 'gái ế'. Anh ta còn tự tin cho rằng chỉ có mình mới cưới cô ấy thôi.

Hôn nhân phức tạp không có chuyện chỉ toàn màu hồng như tình yêu. Bây giờ chàng trai này chẳng đủ điều kiện, chưa làm ra tiền, sau này kết hôn còn nhiều vấn đề.

Chẳng ai dám khuyên cô gái nên bỏ hay bước tiếp. Tuy nhiên, cô phải nghĩ thực tế hơn và có lẽ nên kể chuyện cho bố mẹ, người lớn trong nhà để xin lời khuyên. Chẳng bố mẹ nào muốn con mình khổ, họ sẽ đưa ra lời khuyên bảo quý giá và đúng đắn nhất.

Theo Nhật Hạ/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều