Nóng

Tiin.vn trên Facebook

98 học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc thực phẩm

98 em học sinh ở Trường tiểu học Bình Trưng Đông có biểu hiện bất thường, 20 em đã nhập viện, nghi do ngộ độc bữa ăn ở trường hôm 11/9.

Ông Nguyễn Phúc Huy Tùng, trưởng Phòng GD-ĐT quận 2, TP.HCM xác nhận với báo Tuổi trẻ về vụ việc trên. Ông Tùng cho biết, trưa ngày 11/9 các em ở Trường tiểu học Bình Trưng Đông ăn trưa là bánh canh tôm, ăn chiều là bánh su kem.

Tuy nhiên, đến chiều tối ngày 12/9 có 8 em nhập viện Bệnh viện Quận 2. Đến sáng 13/9 có 12 em nhập viện chung một biểu hiện nôn ói, sốt, đi ngoài. Phòng y tế, phòng GD-ĐT đang phối hợp với trường để lấy mẫu thức ăn kiểm tra.

Ông Tùng cũng thông tin với báo Tuổi trẻ rằng chỉ nghi ngờ bị ngộ độc vì trường bên cạnh là Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, cùng thực đơn bữa ăn cải thiện nhưng các học sinh bên trường này vẫn bình thường.

Trong những ngày qua liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm tại một số trường học trên toàn quốc trong đó gần đây nhất là vụ ngộ độc thực phẩm ở Tiểu học Tiên Dương, huyện Đông Anh làm 22 học sinh nhập viện. Thành phố Hà Nội đã phải yêu cầu dừng hoạt động cơ sở cung cấp thức ăn bán trú cho ngôi trường này.

Góp ý cho Tiin