Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khởi tố nghi can sát hại cô gái giao gà chiều 30 Tết

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Vương Văn Hùng - kẻ sát hại nữ sinh giao gà chiều 30 Tết về 2 tội Giết người và Cướp tài sản.

Chiều 13/2, thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, cho biết cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) về 2 tội Giết người và Cướp tài sản.

Đối tượng Vương Văn Hùng được xác định là người sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên (SN 1997, trú tại Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) để cướp tài sản.

Nghi can Vương Văn Hùng tại cơ quan công an.

Nghi can Vương Văn Hùng tại cơ quan công an.

Thiếu tướng Hồng cho biết, trước mắt khởi tố Hùng về 2 tội trên. Quá trình điều tra phát sinh tội mới sẽ khởi tố bổ sung, hoặc phát hiện người khác giết sẽ thay đổi tội danh.

Về thông tin nghi phạm ăn nhậu rồi cùng nhiều người khác tấn công nạn nhân, thiếu tướng Sùng A Hồng cho rằng việc này không có cơ sở. Các trinh sát điều tra viên của Cục cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và nhiều đơn vị thuộc Công an Điện Biên đang tập trung làm rõ quanh vụ án.

Khu vực nơi phát hiện thi thể nạn nhân.

Khu vực nơi phát hiện thi thể nạn nhân.

Trước đó, sau nhiều ngày tích cực điều tra kể từ khi phát hiện thi thể nạn nhân, Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ đối tượng Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Sau nhiều giờ đấu tranh, Hùng khai nhận sát hại chị Duyên để cướp tài sản.

Lực lượng Công an đã thu giữ nhiều vật chứng gồm 1 xe máy, thẻ ATM của nạn nhân; 1 giấy Đăng ký xe máy, 8 con gà sống, 1 lồng gà và nhiều vật chứng khác có liên quan được đối tượng cất giấu tại nhiều nơi khác nhau.

Vị trí nơi công an thu giữ chiếc lồng gà của nạn nhân.

Vị trí nơi công an thu giữ chiếc lồng gà của nạn nhân.

Cũng theo điều tra, đối tượng Hùng từng 4 lần vi phạm pháp luật, 3 tiền án, lần gần nhất mới ra tù vào tháng 10/2018 về tội trộm cắp tài sản…

Bên cạnh đó, cơ quan công an cũng đang tạm giữ cậu và mợ của Vương Văn Hùng là Vương Văn Nghĩa và Phạm Thị Hoa trú tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Trước đó, ngôi nhà này là nơi nghi phạm tá túc những ngày vừa qua. Ngày 11/2 cơ quan công an đã tiến hành khám xét ngôi nhà này để phục vụ công tác điều tra.

Đến tối 11/2, Cơ quan công an đã thu được 2 tang vật quan trọng, đó là một chiếc lồng gà và một quần dài giống như của nạn nhân mặc trước khi đi giao gà. Ban chuyên án cũng nhận định nơi phát hiện thi thể nạn nhân chỉ là hiện trường phụ.

Giúp Tiin sửa lỗi