Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ giúp việc 9X trộm nhẫn kim cương của chủ ở Sài Gòn bị bắt vì đăng hình lên facebook

Sau khi bị mất trộm nhẫn kim cương, nhiều tài sản có giá trị, chủ nhà vào facebook của người giúp việc thì thấy đăng 'khoe' nhiều túi xách hàng hiệu của mình nên báo công an.

Một chiếc nhẫn kim cương bị trộm trước đó. Ảnh: M.T

Một chiếc nhẫn kim cương bị trộm trước đó. Ảnh: M.T

Ngày 2/7, Công an quận 2, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Phan Thị Hồng Thanh (SN 1993, ngụ tỉnh Ninh Thuận) để điều tra về hành vi 'Trộm cắp tài sản'.

Trước đó, ngày 29/6, bà T.T.Y.C. (SN 1968, ngụ quận 2) đến công an trình báo về việc bị mất nhiều tài sản giá trị gần 300 triệu đồng và nhiều túi xách hàng hiệu khác có giá trị.

Theo đó, ngày 19/6, bà C. phát hiện chiếc nhẫn kim cương của mình trị giá 12.500 USD (gần 300 triệu đồng) cùng nhiều tài sản khác để trong phòng ngủ ở căn nhà tại phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM biến mất.

Bà C. nghi ngờ người giúp việc của gia đình là thủ phạm nên đã âm thầm trình báo công an. Mới đây, bà C. tình cờ xem mạng xã hội facebook của người giúp việc.

Sau khi xem, bà C. phát hiện Thanh đăng nhiều hình ảnh để 'khoe' những món đồ hàng hiệu của mình, bà C. lập tức tố cáo với công an.

Nhận tin báo, công an đã đưa Thanh về trụ sở. Tại cơ quan công an, Thanh khai nhận đã thực hiện hành vi lấy trộm tài sản của gia chủ.

Kiểm tra nơi ở của người giúp việc, công an thu 2 dây chuyền nữ trang, 1 đồng hồ Hermes dây da màu đen, 2 mắt kính hiệu Gucci và Cartier, 2 váy màu đen hiệu Hugo Boss và Michael, 7 túi xách đắt tiền thuộc các nhãn hiệu nổi tiếng như Gucci, Escada, Louis Vuitton, Dolce & Gabbana, Sonia Rykiel…

Hiện công an đang điều tra làm rõ.

Giúp Tiin sửa lỗi