Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bé gái 5 tuổi bị dung dịch khử trùng trong thang máy bắn vào mắt đến bỏng giác mạc, bố đi cùng chứng kiến từ đầu đến cuối

Đây là bài học dành cho các bậc phụ huynh cần chú ý đến con em mình hơn.

Theo tờ Seoul đưa tin, một bé gái (gọi là A, 5 tuổi) mới đây đã gặp tai nạn trong lúc sử dụng dung dịch khử trùng tay được đặt trong thang máy ở thành phố Daegu, Hàn Quốc. Đây là lời cảnh báo đối với các bậc phụ huynh và người lớn cần cẩn thận hơn trong việc chú ý và giúp đỡ những đứa trẻ trong những tình huống tưởng chừng như đơn giản nhất.

Sự việc xảy ra vào ngày 21/6 vừa qua tại một tòa chung cư ở khu vực Dalseong. Đứa trẻ 5 tuổi đã với tay nhấn vòi xịt khử trùng được trang bị trong thang máy, vị trí cao hơn đầu nạn nhân một tí, để cư dân sử dụng mùa dịch bệnh Covid-19 hoành hành. Bé gái kiễng chân nhón lên để nhấn vào xịt và kết quả là dung dịch bắn thẳng vào mắt khiến em bị bỏng giác mạc.

Được biết, thời điểm đó, A đang cùng bố mẹ đến nhà thăm nhà ngoại và đang đi thang máy với bố. Khi thấy con gái ôm mặt, bố A đã chạy đến để đưa đứa trẻ đi rửa mắt trước khi đưa em đến bệnh viện khẩn cấp. Tại đây, đứa trẻ được xác định bị bỏng nồng độ cồn mạnh.

Nồng độ cồn trong nước khử trùng tay là 60-80% và nồng độ cồn cao có thể làm hỏng bề mặt nhãn cầu khi tiếp xúc với nó. Giác mạc bị bỏng sẽ tạo thành vết thương dễ dẫn đến loét giác mạc nếu như bị viêm hoặc bị vi khuẩn xâm nhập vào.

Nếu chỉ một lượng nhỏ nước khử trùng văng vào mắt thì nó sẽ bị pha loãng cùng với nước mắt. Trong trường hợp đó, bệnh nhân nên dùng nước hoặc nước muối để rửa mắt ngay lập tức Nếu bị bỏng giác mạc, mắt sẽ cảm giác như bị cộm. Nếu triệu chứng này kéo dài hơn 5 ngày, bệnh nhân cần đến bệnh viện nhãn khoa để điều trị.

(Nguồn: Seoul)

Giúp Tiin sửa lỗi