Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị chậm lương, người đàn ông nổi điên phóng hỏa chung cư, đâm chết 5 người

Sau khi phóng hỏa khu dân cư nơi mình sinh sống, người đàn ông này đã cầm dao đâm ngẫu nhiên vào những người đang sơ tán khỏi tòa nhà. Vụ việc khiến 5 người chết, 15 người bị thương.

Vào khoảng 4h29 phút ngày 17/4 (theo giờ địa phương), một người đàn ông đã phóng hỏa khu dân cư nơi mình sinh sống. Sau đó, anh ta dùng dao đâm ngẫu nhiên vào bất cứ người nào mà anh ta gặp trong lúc họ sơ tán khỏi tòa nhà. Vụ việc khiến 5 người chết, trong đó có 1 bé gái 12 tuổi bị đâm chết ở cầu thang. Những nạn nhân khác bị giết trong vụ tấn công bằng dao bao gồm 1 người đàn ông khoảng 70 tuổi, 2 người phụ nữ ở độ tuổi 60 và 1 người phụ nữ ở độ tuổi 30.

Ngoài ra, 15 người khác cũng bị thương, trong đó có 3 người đang trong tình trạng nguy kịch. 8 trong số những người bị thương là do hít phải quá nhiều khói và tất cả đã được đưa tới bệnh viện điều trị. Nghi phạm bị bắt giữ tại hiện trường vào khoảng 4h50 phút, sau một cuộc đối đầu với cảnh sát. Ngọn lửa được lính cứu hỏa dập tắt khoảng 10 phút sau đó.

Tòa nhà nơi nghi phạm phóng hỏa và ra tay tấn công các cư dân. 

Tòa nhà nơi nghi phạm phóng hỏa và ra tay tấn công các cư dân.

Cảnh sát cho biết, nghi phạm tên là Ahn, 42 tuổi và anh ta không say xỉn vào thời điểm xảy ra vụ án. Tại Sở cảnh sát Jinju, Ahn khai rằng động cơ gây án là do anh ta cảm thấy bị thiệt thòi về mặt xã hội, tức giận với người chủ cũ vì đã trả chậm lương cho anh ta.

Tuy nhiên, Bộ lao động và việc làm đã bác bỏ lời khai này của anh ta, vì Ahn chưa bao giờ nộp đơn khiếu nại về số tiền lương chưa được trả với chính quyền lao động tại địa phương. 'Một đánh giá dựa trên bảo hiểm việc làm của anh ta cho thấy, nghi phạm chưa bao giờ làm việc như một nhân viên toàn thời gian. Anh ta chủ yếu làm việc như một người lao động tự do', Bộ lao động và việc làm cho biết.

Bên cạnh đó, nghi phạm cũng cho rằng một số người đã theo dõi anh ta thông qua những chiếc camera được lắp đặt trái phép và đổ rác cũng như côn trùng vào nhà anh. Không chỉ vậy, các cư dân trong tòa nhà đều khiêu khích, tỏ thái độ khó chịu với anh ta.

Hiện trường đẫm máu bên dưới tòa nhà chung cư. 

Hiện trường đẫm máu bên dưới tòa nhà chung cư.

Theo lời khai của Ahn, cảnh sát suy đoán rằng nghi phạm đã phải chịu đựng một cuộc đàn áp dai dẳng từ những người sống trong tòa nhà trước khi có hành động như trên. Tại một thời điểm trong quá trình thẩm vấn, Ahn cũng nói lời xin lỗi về vấn đề nghiêm trọng mà anh ta gây ra.

Cảnh sát cho biết thêm, tội ác của Ahn dường như đã được lên kế hoạch từ trước, khi cách đây khoảng 2 đến 3 tháng trước, anh ta mua 2 con dao lớn dài lần lượt là 34 cm và 24 cm được sử dụng trong vụ giết người vào hôm 17/4 vừa qua. Ahn cũng mua một chai xăng từ trạm xăng của khu phố khoảng 4 giờ trước khi đốt cháy căn hộ của mình.

Nghi phạm Ahn, 42 tuổi. 

Nghi phạm Ahn, 42 tuổi.

Trước đó, cảnh sát đã lấy lời khai từ hàng xóm của Ahn và mọi người đều cho rằng nghi phạm có tiền sử mắc bệnh tâm thần phân liệt. Những người hàng xóm của Ahn cho biết, trong suốt một năm qua, Ahn đã gây ra nhiều vụ việc chẳng hạn như ném phân người vào các ngôi nhà khác cũng như thang máy, gây ra những vụ nổ kinh hoàng vào những cư dân khác.

'Anh ta đã trở thành một chủ đề kinh dị, vì anh ta thường ném phân người vào trước cửa các ngôi nhà khác và thang máy, rồi ném thuốc nổ vào người dân', một hàng xóm bức xúc. Không chỉ vậy, nghi phạm cũng bị cáo buộc theo dõi một trong 5 nạn nhân trong thời gian trước và hành hung 2 cư dân khác vào hồi tháng 1. Trước đây, một số cư dân đã báo cáo về hành vi kỳ quặc và bạo lực của Ahn với cảnh sát nhưng không có biện pháp đối phó nào được thực hiện.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi