Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ca thứ 16 nhiễm virus corona ở Việt Nam là người thứ 4 trong cùng một gia đình

Tính đến nay, Việt Nam đã có 16 người dương tính với virus COVID-19. Trong đó có 4 người trong cùng gia đình ở Vĩnh Phúc đều nhiễm bệnh.

Ngày 13/2, Bộ Y tế thông tin thêm về 1 trường hợp nhiễm COVID-19 (nCoV) có kết quả xét nghiệm dương tính. Theo đó bệnh nhân là N. V. V. (nam, 50 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Bệnh nhân N. V. V là bố đẻ của bệnh nhân N. T. D (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây). Bệnh nhân ở cùng nhà với bệnh nhân D trong thời gian lúc bệnh nhân D trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly.

Người dân xã Sơn Lôi phun thuốc khử trùng dập dịch COVID-19. Ảnh Thoidaiplus

Người dân xã Sơn Lôi phun thuốc khử trùng dập dịch COVID-19. Ảnh Thoidaiplus

Mẹ và em gái của bệnh nhân D cũng đã được xác định mắc bệnh COVID – 19 (nCoV) và đang được điều trị tại cơ sở y tế. Như vậy trong gia đình bệnh nhân V có 4 người thì 3 người bao gồm vợ và 2 con gái đã đều bị mắc bệnh.

Sau khi xác định vợ và 2 con gái bệnh nhân bị mắc bệnh, TTKSBT tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân Vinh vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày.

Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11/2/2020, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện VSDTTƯ để xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân V đang được cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính bằng kỹ thuật: Realtime RT – PCR. Nơi thực hiện xét nghiệm: Khoa Vi rút, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 16 người bị bệnh COVID-19 (nCoV), riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp, đã có 7 trường hợp khỏi bệnh.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 8 giờ 00, ngày 13/02/2020, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV) trên thế giới có tổng số trường hợp mắc: 60.017, trong đó tại Trung Quốc đại lục: 59.493.

Tổng số trường hợp tử vong: 1.355, trong đó: Trung Quốc đại lục: 1.353, Philippines: 01, Hồng Kông (TQ): 01

Tổng số trường hợp mắc bên ngoài Trung Quốc đại lục: 524, 27 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài Trung Quốc đại lục) ghi nhận trường hợp mắc.

Giúp Tiin sửa lỗi