Tiin.vn trên Facebook

Lịch trình di chuyển của nữ sinh Vĩnh Phúc nhiễm virus Corona do tiếp xúc với chị gái về từ Vũ Hán

Nữ sinh D. mới phát hiện dương tính với virus Corona là em gái của bệnh nhân N.T.D, công nhân ở Vĩnh Phúc đi tập huấn trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) đã được phát hiện bệnh trước đó.

Ngày 7/2, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã có thông tin về trường hợp em N.T.T.D (16 tuổi, trú tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) hiện là học sinh lớp 10 trường THPT Võ Thị Sáu (Bình Xuyên) được xác định dương tính với virus Corona (nCoV) do tiếp xúc với chị gái là một bệnh nhân nhiễm bệnh trước đó.

Theo đó, em D. là em gái của bệnh nhân N.T.D, công nhân đi tập huấn trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) đã được phát hiện dương tính với nCoV ngày 30/1/2020.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã xác định được lịch trình di chuyển của học sinh N.T.T.D tại trường THPT Võ Thị Sáu.

Cụ thể, từ ngày 22/1/2020 đến hết ngày 29/1/2020, học sinh D nghỉ Tết tại nhà và có tiếp xúc với chị gái N.T.D.

Sáng ngày 30/1, học sinh D đến lớp học với trạng thái sức khỏe bình thường và không mang khẩu trang vì chưa có thông tin chị gái nhiễm nCoV. Học sinh này có tiếp xúc gần và xa với một số học sinh trong lớp.

Sáng 31/1/2020 sau khi có tin chị gái dương tính với nCoV, học sinh đến lớp có đeo khẩu trang y tế với trạng thái sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, ngay sau khi phát hiện, trong sáng 31/1, nhà trường đã phối hợp với gia đình cho em D. nghỉ học, cách ly tại nhà.

Ngày 6/2, em D có kết quả xét nghiệm dương tính với virus nCoV và đã được cơ quan y tế cách ly, điều trị tại bệnh viện với trạng thái sức khỏe ổn định.

Cũng theo thông tin từ trường THPT Võ Thị Sáu, lớp em D. học có 42 học sinh, trong đó có 6 học sinh tiếp xúc gần – ngồi học gần vị trí với em D.

Quyền Giám đốc Sở GD&ĐT đi kiểm tra tình hình phòng chống dịch nCoV tại Trường Tiểu học Liên Bảo sáng 7/2 

Quyền Giám đốc Sở GD&ĐT đi kiểm tra tình hình phòng chống dịch nCoV tại Trường Tiểu học Liên Bảo sáng 7/2

Trong ngày học sinh D. đến trường đã có 6 giáo viên dạy tại lớp 10A2. Danh sách học sinh, giáo viên nói trên đã được trường THPT Võ Thị Sáu lập chi tiết để phối hợp với cơ quan y tế phục vụ công tác điều tra dịch tễ.

Hiện tại trường đã tiến hành các biện pháp được ngành Y tế khuyến cáo, giữ vệ sinh, khử khuẩn, khử trùng nhà trường; giữ thông tin, liên lạc chặt chẽ với học sinh, gia đình học sinh, giáo viên về tình hình sức khỏe, trao đổi tình hình học tập, giao tự học cho các em; phối kết hợp thường xuyên, liên tục với các cấp, ngành có liên quan trong việc xử lý, báo cáo.

Cũng theo, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, tính đến cuối giờ chiều ngày 6/2, toàn ngành đã phun thuốc khử trùng được 439/516 trường học, đạt 85,1%. Riêng các nhà trường khu vực huyện Sông Lô đã có kế hoạch hoàn thành việc phun thuốc khử trùng vào ngày 8/2/2020.

Sở đã ban hành Kế hoạch thực hiện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) và yêu cầu các đơn vị trong toàn ngành phối kết hợp chặt chẽ, toàn diện, quyết liệt nhưng bình tĩnh trước dịch bệnh...

Trước đó, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã phát đi thông báo về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học 1 tuần từ 10-15/2/2020 nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra và bố trí học bù vào thời gian thích hợp.

Góp ý cho Tiin