#SEA Games 2019

Cầu thủ Indonesia bị gãy xương vì trận gặp U22 Việt Nam, không phải Evan Dimas

Theo báo chí Indonesia, Evan Dimas không phải là trường hợp duy nhất của đội U22 nước này bị chấn thương nặng trong trận chung kết SEA Games gặp U22 Việt Nam.

13/12/2019 16:08

Chiều 13/12, tờ Indosport có bài viết với tiêu đề: 'Không chỉ Evan Dimas, U22 Indonesia còn có một cầu thủ khác bị chấn thương nặng vì trận đấu gặp U22 Việt Nam'. Theo bài viết này thì người bị chấn thượng nặng là hậu vệ Firza Andika và cầu thủ này đã bị gãy xương sau một pha va chạm với cầu thủ bên phía U22 Việt Nam.

Tờ báo Indosport thông tin: 'Trận chung kết SEA Games 2019 hóa ra đã để lại rất hiệu hậu quả tai hại cho các cầu thủ U22 Indonesia. Ngoài Evan Dimas bị chấn thương nặng thì có một cầu thủ khác cũng gặp tình trạng tương tự, đó là hậu vệ Firza Andika.

Theo chẩn đoán mới đây của các bác sĩ, hậu vệ thuộc biên chế CLB Makassar PSM đã bị gãy xương ở bàn chân phải do va chạm với một cầu thủ Việt Nam trong trận chung kết SEA Games 2019.

Bác sĩ Syarif Alwi của U22 Indonesia là người theo dõi chấn thương của Firza Andika. Theo ông Syarif Alwi thì Firza Andika có hai ngón chân bị gãy và dự kiến sẽ cần khá nhiều thời gian để hồi phục.

Ngoài ra, bác sĩ Syarif Alwi cũng chưa thể kết luận về mức độ chấn thương của tiền vệ Evan Dimas. Ông nói rằng Dimas cần tiến hành chụp thêm MRI để xác định mức độ nghiêm trọng và đưa ra phương án điều trị.

Như vậy, có hai cầu thủ gồm Dimas và Firza Andika đã bị chấn thương nặng vì trận đấu gặp U22 Việt Nam. Ngoài hai trường hợp này thì tất cả đều khỏe mạnh'.

Theo Indosport, ngoài Evan Dimas thì hậu vệ Firza Andika cũng gặp chấn thương nặng vì trận đấu với U22 Việt Nam.

Theo Indosport, ngoài Evan Dimas thì hậu vệ Firza Andika cũng gặp chấn thương nặng vì trận đấu với U22 Việt Nam.

Trước đó, tờ Indosport đã nhiều lần công kích Đoàn Văn Hậu bởi cho rằng hậu vệ người Thái Bình đã chơi bóng quá thô bạo khiến Evan Dimas bị chấn thương. Theo tờ báo này, nếu Dimas không rời sân sớm thì có thể U22 Indonesia đã không thua đậm U22 Việt Nam tới 0-3.

Tuy nhiên, nhìn chung ở trận chung kết vừa qua, U22 Việt Nam tỏ ra quá vượt trội so với U22 Indonesia và việc thầy trò HLV Park Hang-seo lên ngôi vô địch là cực kỳ xứng đáng. Vì vậy, nhiều khả năng ngay cả khi Dimas không chấn thương thì đội bóng xứ Vạn đảo cũng khó lòng thay đổi được số phận của mình.

Theo Tiểu Mã/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều