Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Công an lên tiếng về thông tin vợ Bùi Văn Công gọi điện cho chồng, hỏi 'nó chết chưa?'

Mạng xã hội xuất hiện thông tin vợ của Bùi Văn Công là một tú bà chuyên nghiệp, bà vợ này là chủ mưu của mọi tội ác. Phía công an đã lên tiếng về thông tin này.

Liên quan đến vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên, ngày 29/3 công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm một đối tượng.

Công an bắt thêm một đối tượng liên quan đến cái chết của nữ sinh giao gà. 

Công an bắt thêm một đối tượng liên quan đến cái chết của nữ sinh giao gà.

Đối tượng bị Công an khởi tố là Vi Văn Toán (SN 1981, trú tại Điện Biên), Toán bị khởi tối tội 'Bắt, giữ người trái pháp luật'.

Theo công an, đối tượng này liên quan đến ma túy cùng với nhóm bị can trong vụ sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên. Đến thời điểm hiện tại, công an đã khởi tố 9 bị can liên quan đến cái chết của nữ sinh này.

Thông tin vợ chủ mưu vụ án là tú bà chuyên môi giới mại dâm đăng tải trên mạng xã hội. 

Thông tin vợ chủ mưu vụ án là tú bà chuyên môi giới mại dâm đăng tải trên mạng xã hội.

Cùng ngày, mạng xã hội xuất hiện một bài đăng đề cập đến rất nhiều chi tiết của vụ án, trong đó nổi bật lên chi tiết Bùi Kim Thu (SN 1975), vợ kẻ chủ mưu Bùi Văn Công là một tú bà chuyên nghiệp.

Người này con đăng Bùi Kim Thu được cho là kẻ 'đầu sỏ' cho mọi tội ác và tất cả những nội dung trên đều được 'cơ quan điều tra' cung cấp. Thậm chí còn nêu rõ chi tiết Thu gọi điện cho chồng nói 'nó chết chưa?'...

Thu tại cơ quan công an. 

Thu tại cơ quan công an.

Trả lời về vấn đề này, lãnh đạo công an tỉnh Điện Biên khẳng định những thông tin nói trên đều không đúng sự thật, quá trình điều tra không có căn cứ nào xác định Bùi Kim Thu là một tú bà chuyên nghiệp.

'Đây là một vụ án phức tạp, chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra. Công an Điện Biên chưa bao giờ thông tin như bài viết trên nêu. Hiện vụ việc vẫn đang được làm rõ', vị lãnh đạo chia sẻ.

Vào khoảng 16h ngày 4/2 (30 Tết), Hùng ra chợ làm quen, đồng thời xin số điện thoại của D., đề nghị cung cấp gà.

18h40 cùng ngày, Hùng gọi điện thoại đặt mua 10 con gà và yêu cầu D. chở gà xuống chỗ hẹn tại khu vực bờ mương đồi Độc Lập (thuộc tổ dân phố 11, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ).

Tại đây, Hùng bất ngờ khống chế rồi dùng côn có xích sắt siết cổ D. đến khi ngất đi và đưa vào ngôi nhà hoang, sau đó dắt xe của D. ra bãi đất trống trước nhà rồi gọi điện thoại cho Bùi Văn Công.

Công rủ thêm Nhiệm đến ngôi nhà hoang rồi cả 3 thay nhau hãm hiếp nạn nhân, sau đó các đối tượng đưa D. lên thùng xe tải của Bùi Văn Công khóa lại.Hùng lấy xe máy của D. cùng số tài sản cướp được đi về nhà cậu ruột của Hùng ở xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên.

Sáng 6/2 (mùng 2 Tết), Lường Văn Hùng và Lả đến nhà Công chơi và lên thùng xe hiếp dâm nạn nhân.

Chiều cùng ngày, các đối tượng thấy sức khỏe của D. yếu và xỉu nên bàn bạc giết D. để bịt đầu mối.

Khoảng 24 giờ ngày 6/2, Vương Văn Hùng và Công đã dùng xe tải của Công chở nạn nhân đến khu vực nghĩa trang Tông Khao, xã Thanh Nưa dùng côn có xích sắt siết cổ D.

Cả 5 đối tượng đã cùng khiêng xác của D. để tại khu chăn nuôi của ngôi nhà này, rồi về nhà Bùi Văn Công để bàn bạc, che giấu hành vi phạm tội và cách đối phó với cơ quan chức năng...

Giúp Tiin sửa lỗi