Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đề nghị phong tỏa tài khoản của bố mẹ Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Alibaba

Liên quan đến vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty Địa ốc Alibaba, thông tin mới nhất từ Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đơn vị này đã gửi công văn đề nghị phong tỏa tài khoản kèm bảng danh sách 16 người đến Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM

Trong bảng bảng danh sách 16 người này có tên bố mẹ của Nguyễn Thái Luyện (Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Alibaba) là ông Nguyễn Văn Huấn và bà Thái Thị Túc.

Nguyễn Thái Luyện - Ảnh Vietnamnet

Nguyễn Thái Luyện - Ảnh Vietnamnet

Ngoài ra, danh sách này còn có tên Huỳnh Thị Ngọc Như (Phó tổng giám đốc đối ngoại và đào tạo Công ty Alibaba).

Cùng với đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng đã gửi văn bản đến cơ quan chức năng, yêu cầu ngăn chặn, tạm dừng đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản đối với thửa đất số 1164, địa chỉ 52 Đặng Văn Bi, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Trả lời báo chí về vấn đề này, đại diện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an TP.HCM (PC03) cho biết, biện pháp này này nhằm để xác minh người thân của Nguyễn Thái Luyện và các giám đốc thuộc Công ty Địa ốc Alibaba có đứng tên tài khoản nào không? Từ đó, cơ quan điều tra sẽ tổng rà soát để phong tỏa và thu hồi.

Trước đó, tài khoản của Nguyễn Thái Lĩnh (đại diện pháp luật của Công ty Địa ốc Alibaba, em trai Nguyễn Thái Luyện ) và Võ Thị Thanh Mai (phụ trách pháp lý của Công ty Địa ốc Alibaba. vợ của Nguyễn Thái Luyện) cũng đã bị phong toả để phục vụ quá trình điều tra.

Theo kết quả điều tra ban đầu cho thấy, mặc dù, dự án không được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm nhưng anh em Nguyễn Thái Luyện vẫn quảng cáo là đất nền dự án để bán cho các khách hàng. Tính đến cuối tháng 6, Công ty CP Địa ốc Alibaba đã ký hợp đồng bán đất nền cho hơn 6.700 khách hàng, thu được hơn 2.500 tỷ đồng./.

Góp ý cho Tiin