Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

HLV Park Hang-seo mất gì khi Vũ Văn Thanh không thể tham dự AFF Cup 2018?

Không sáng như Bùi Tiến Dũng hay Nguyễn Quang Hải ở VCK U23 châu Á hồi đầu năm nhưng Vũ Văn Thanh vẫn được xem là một biểu tượng của U23 Việt Nam.

HLV Park Hang-seo mất gì khi Vũ Văn Thanh không thể tham dự AFF Cup 2018? 0

Hình ảnh Vũ Văn Thanh ngạo nghễ tạo dáng ăn mừng khi thực hiện thành công cú sút luân lưu giúp Việt Nam vượt qua Qatar, vào Chung kết U23 châu Á hồi đầu năm, đã tạo ấn tượng mạnh với truyền thông thế giới.

Trên thực tế, kể từ khi góp mặt ở U23 Việt Nam, cũng như trên ĐTQG, Vũ Văn Thanh đã để lại rất nhiều dấu ấn đậm nét, nhanh chóng trở thành một trụ cột khó thay thế.

Điều mạnh dễ thấy nhất ở Vũ Văn Thanh là nền tảng thể lực cực kì sung mãn, giúp cầu thủ này có thể hoạt động mạnh mẽ suốt cả trận ở hành lang cánh được bố trí thi đấu. Lên công về thủ như con thoi, Vũ Văn Thanh vừa đảm bảo sự chắc chắn ở phần sân nhà, vừa là mũi khoan phá khiến hàng thủ đối phương luôn ở vào tình trạng báo động.

Tốc độ, khả năng dứt điểm đa dạng cũng là thế mạnh của Vũ Văn Thanh. Bên cạnh đó, cầu thủ này còn có thể chơi ở rất nhiều vị trí, từ hậu vệ phải - trái, tiền vệ cánh phải - trái tới tiền vệ trung tâm và cả tiền đạo...

HLV Park Hang-seo mất gì khi Vũ Văn Thanh không thể tham dự AFF Cup 2018?

Với việc Xuân Mạnh, một hậu vệ cũng có khả năng lên công về thủ tốt ở U23 Việt Nam (khả năng cao sẽ được triệu tập lên ĐTQG) nguy cơ lỡ AFF Cup vì chấn thương như Văn Thanh, việc tìm người thế chỗ ngôi sao HAGL càng khó khăn cho HLV Park Hang-seo.

Tất nhiên, khó song chẳng phải là không thể. Trong sáng nay, HLV Park Hang-seo sẽ công bố danh sách các cầu thủ triệu tập lên chuẩn bị cho AFF Cup. Khi đó, chúng ta sẽ biết ông thầy người Hàn Quốc toan tính dùng ai thay thế Vũ Văn Thanh.

Giúp Tiin sửa lỗi