Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hoàng quý phi Thái Lan bị tước mọi danh hiệu chưa đầy 3 tháng sau khi kết hôn với nhà vua

Theo công báo Hoàng gia Thái Lan Royal Gazette hôm 21/10, vua Maha Vajirusongkorn đã tước bỏ mọi danh hiệu và các cấp bậc quân sự của bà Sineenat Wongvajirapakdi vì 'bất trung và vô ơn với nhà vua'.

Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi bị hủy hết tước hiệu.

Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi bị hủy hết tước hiệu.

Hoàng gia Thái Lan nêu rõ, hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi bị hủy tước hiệu do 'không trung thành với nhà vua' cũng như có hành vi 'chống lại mệnh lệnh của Hoàng hậu vì tham vọng cá nhân'.

Cũng theo công báo, bà Sineenat đã lạm dụng địa vị hoàng gia của mình, và cố gắng ngăn bà Suthida Tidjaiđược phong hoàng hậu. Sineenat không chỉ 'bày tỏ sự phản đối của mình và tìm mọi cách gây áp lực' trong việc phong hoàng hậu cho bà Suthida, mà còn tìm cách để chính mình được phong hoàng hậu.

Nhà vua sau đó phong bà Sineenat làm Hoàng quý phi hồi tháng 7 để với hy vọng bà sẽ 'bớt gây áp lực' và thay đổi cách ứng xử. Nhưng sau khi theo dõi hành vi của bà này một thời gian, bà này không những không biết ơn mà còn cư xử không đúng với danh hiệu được phong. Bà Sineenat cũng bị buộc tội lạm dụng tên tuổi của quốc vương vì lợi ích riêng, gây chia rẽ các nhân viên hoàng gia và khiến mọi người hiểu lầm về tình trạng của bà này.

Việc phong tước vị Hoàng quý phi cho bà Sineenat diễn ra sau khi nhà vua Vajirusongkorn kết hôn với bà Suthida Tidjai, 41 tuổi , cựu tiếp viên hàng không đồng thời là phó chỉ huy đội cận vệ bảo vệ nhà vua và phong bà này làm Hoàng hậu vài ngày trước khi ông đăng quang hồi tháng 5.

Vào cuối tháng 8, tiểu sử chính thức của bà Sineenat, và một loạt các bức ảnh của bà và nhà vua ở nhiều nơi và trang phục khác nhau đã được công bố trên trang web của Hoàng gia Thái Lan, một động thái chưa từng có tiền lệ khiến trang web này bị sập vì lượng người truy cập quá lớn.

Sinh ra ở tỉnh Nan phía bắc Thái Lan, bà Sineenat tốt nghiệp trường cao đẳng điều dưỡng quân đội Hoàng gia Thái Lan. Bà từng được đào tạo làm phi công ở Thái Lan và nước ngoài cũng như phục vụ trong đơn vị vệ sĩ hoàng gia của nhà vua và thăng cấp thiếu tướng hồi tháng 5. Bà được phong làm Hoàng quý phi vào ngày sinh nhật của vua hồi tháng 7. Đây là lần đầu tiên trong gần một thế kỷ, vua Thái Lan phong danh hiệu này.

Nhà vua Maha Vajirusongkorn kết hôn 3 lần và có 7 người con - 5 con trai và hai con gái. Hoàng hậu Suthida là người vợ thứ 4 của ông. Cặp đôi này không có con.

>> Xem thêm: 

Giúp Tiin sửa lỗi