Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hơn 1 nghìn người Việt tại Anh thắp nến tưởng niệm, cầu nguyện cho 39 nạn nhân

Vào lúc 19h, ngày 3/11 (theo giờ Việt Nam) cộng đồng gồm hơn 1 nghìn người Việt Nam đã tập trung tại nhà thờ Saint James The Great số 45 Elm Grove, Peckham, SE 15 5DD để tham dự buổi lễ cầu nguyện cho các nạn nhân xấu số.

Một thành viên thuộc Cộng đồng người Việt tại London tường thuật, đây là buổi lễ được thông báo rộng rãi đến toàn thể mọi người dân không phân biệt tôn giáo. Tham dự và chủ tế nghi thức là Giám Mục Nicholas Hudson – Giám Mục Phụ Tá Địa Phận Westminster.

'Chúng ta không biết tên của những người này, nhưng Thượng đế thì biết cả anh em, chị em của họ, bạn bè thân mến của họ, những người đang thương tiếc họ vì đang chờ danh tính của họ được xác định. Ngài biết gia đình của những người này ở Việt Nam đang sợ hãi là có thể con của họ, là anh chị, người thân cùa họ có thể đã biến mất trong chiếc xe tải đó', nói xong, ngài Nicholas gợi nhớ lại hình ảnh và tin nhắn của cô gái Trà My để nói về sự đau buồn khó diễn tả đối với người thân và những ai biết đến em.

Giám mục làm lễ cầu nguyện cho các nạn nhân 

Giám mục làm lễ cầu nguyện cho các nạn nhân

Giám mục nói thêm; chúng ta cầu cho sự yên nghỉ ngàn đời của những nạn nhân, cho những người đang thương tiếc họ, cầu cho những người hy sinh tìm kiếm các nạn nhân bởi sự chết chóc sợ hãi và cả chúng ta…

Cũng theo chia sẻ của thành viên, sau khi được kêu gọi, hiện tại đã có khá nhiều người dân được cho là những thân nhân của nạn nhân đã đến với Cộng đồng người Việt ở Anh để xin hỗ trợ làm việc với cảnh sát, tuy nhiên chưa được đầy đủ con số 39 nạn nhân.

Hơn 1 nghìn người tham dự lễ cầu nguyện 

Hơn 1 nghìn người tham dự lễ cầu nguyện

Chia sẻ với chúng tôi khi tham dự buổi cầu nguyện, ông T. một người quê gốc ở Hà Tĩnh, hiện định cư hợp pháp ở Anh, cho hay, gia đình ông đã có lịch hẹn đón đứa cháu. Tuy nhiên, vài giờ đồng hồ sau đó thì mất liên lạc.

'Đến giờ này chưa thể khẳng định được cháu tôi đang ở đâu, thông tin quyết định vẫn phải chờ cảnh sát công bố. Chúng tôi đã gặp cảnh sát và mọi sự đều thuận lợi, họ không gây khó khăn, không hỏi về tình trạng nhập cư của tôi cũng như mục đích nạn nhân sang đây. Hôm nay tôi đến nhà thờ để cầu nguyện, cho dù tình huống xấu nhất xảy ra thì cũng phó thác cho bề trên, mong người thân được thanh thản', ông T. bày tỏ.

Bàn thờ được lập trang trọng để mọi người tưởng niệm các nạn nhân 

Bàn thờ được lập trang trọng để mọi người tưởng niệm các nạn nhân

Cộng đồng người Việt tại London đau xót trước những mất mát 

Cộng đồng người Việt tại London đau xót trước những mất mát

Trước đó, vị linh mục SiMon Nguyễn Đức Thắng thuộc một Cộng đồng người Việt Nam tại London đã kêu gọi cộng đồng người Việt tại Vương Quốc Anh và ở Việt Nam cung cấp thông tin về các nạn nhân cho cảnh sát điều tra.

Vị linh mục cũng cho biết, vào hôm Thứ Hai (28/10) ông đã gặp gỡ cảnh sát Anh để chia sẻ thông tin về người thân mà những gia đình ở Việt Nam cung cấp cho ông để giúp nhận dạng nạn nhân.

Linh mục Simon kêu gọi cộng đồng người Việt ở Anh, nhất là những người ở chui, mạnh dạn ra báo tin cho cảnh sát.

Góp ý cho Tiin