Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Miền Bắc đón không khí lạnh vào chiều tối nay, Hà Nội trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất dưới 16 độ

Chiều và tối nay 22/4, Bắc Bộ đón thêm một đợt không khí lạnh khiến nền nhiệt tại các tỉnh giảm nhanh, nhiệt độ thấp nhất xuống dưới 14 độ. Đồng thời không khí lạnh cũng gây mưa lớn cho các tỉnh Bắc và Trung Bộ.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã tiến gần sát đến vùng biên giới phía Bắc nước ta.

Dự báo: Sáng nay (22/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Từ chiều tối và đêm 23/4, không khí lạnh tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Ngat từ đêm nay, Đông Bắc Bắc Bộ trời chuyển rét. Từ đêm 23/4 đến ngày 26/4, các nơi khác ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên ở Bắc Bộ ngày hôm nay (22/4) sẽ có mưa giông diện rộng. Từ chiều tối nay, mưa giông mở rộng ra các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế.

Từ nay đến ngày 24/4, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến từ 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h); khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Sáng nay (22/4) có lúc có mưa rào và giông. Qua theo dõi trên ảnh radar thời tiết, ảnh mây vệ tinh và định vị sét cho thấy có vùng mây đối lưu đang phát triển từ phía Tây Nam và có xu hướng di chuyển dần về phía khu vực Hà Nội.

Cảnh báo: Trong khoảng 2-3 giờ tới, vùng mây sẽ di chuyển lên khu vực Hà Nội và có khả năng gây mưa rào và giông cho hầu hết các quận huyện nội thành của thủ đô Hà Nội. Trong mưa giông cần đề phòng có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ chiều nay đến ngày 24/4 có khả năng mưa vừa, mưa to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 23/4 đến ngày 26/4 trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-18 độ.

Góp ý cho Tiin