Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người mẹ đau đớn tố cáo lão già xâm hại con gái 3 tuổi: 'Con bé nói ông ta làm con đau, hôn vào mặt con...'

Sau khi cho bé L. (3 tuổi) ra ngoài hẻm chơi một mình, lát sau thấy con gái về nhà nằm im, sốt cao và liên tục kêu đau vùng kín. Dò hỏi thì bé N. nói 'ông già làm con đau' rồi dẫn cha mẹ ra chỉ vào ngôi nhà có ông lão hơn 70 tuổi đang sống cuối hẻm.

Ngày 20/4, tìm đến Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM, hai vợ chồng chị T. đau đớn kể lại sự việc nghi ngờ con gái 3 tuổi của mình bị ông lão hơn 70 tuổi xâm hại và mong nhận được sự giúp đỡ của Hội và các cơ quan chức năng.

Chia sẻ với đại diện Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM, anh L. và chị T. (tạm trú ấp 1, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè) đau đớn kể lại toàn bộ sự việc mà con gái tên P.N.L (3 tuổi) của mình vừa trải qua.

Chị T. và bé L. 

Chị T. và bé L.

Theo chị T. (mẹ của bé L.) kể lại, vào khoảng 8h sáng ngày 15/4, chị cho bé L. tắm rửa thì thấy sức khỏe cháu bình thường, không hề có biểu hiện lạ nào.

Nhưng đến khoảng 15h30 chiều cùng ngày, bé L. xin mẹ đi ra chơi ngoài hẻm (con hẻm có khoảng 7-8 ngôi nhà, ngăn cách bên ngoài bằng một cánh cổng đã khóa), vì nghĩ bé chỉ chơi trong xóm, gần nhà nên chị T. không quan sát bé L. liên tục mà để bé chơi một mình.

Đến gần 17h chiều, bé L. quay trở về nhà và nằm yên rất lâu không thấy vui đùa như hàng ngày nữa. Thấy con có biểu hiện bất thường, chị T. lại xem thì phát hiện bé sốt cao, liên tục kêu đau ở vùng kín, chị T. kiểm tra thì phát hiện vùng kín bé bị sưng đỏ.

Gia đình bé L. nghi bé bị ông lão 70 tuổi xâm hại. 

Gia đình bé L. nghi bé bị ông lão 70 tuổi xâm hại.

'Tôi chỉ nghĩ là con chơi cả ngày, trời nóng nên cháu mới bị như vậy chứ không nghĩ gì nhiều. Sau đó cho con đi tắm và dỗ bé đi ngủ, nhưng đến nửa đêm bé lại giật mình tỉnh dậy kêu đau vùng kín và sốt cao cả đêm', chị T. kể lại.

Đến sáng 16/4, cha của bé L. là anh P.Q.L. đi công tác trở về, thấy con mình sốt cao, liên tục kêu đau. Anh L. hỏi ai làm gì con không?, bé L. liền nói: 'Ông B. làm con đau, ông B. hôn vào mặt con'.

'Bé liên tục kêu đau, khi tôi hỏi ai làm con đau thì bé liên tục nói ông già làm con đau và chỉ về phía ngôi nhà một ông lão hơn 70 tuổi đang sống phía cuối hẻm, sau đó kêu bé dẫn đi thì bé dẫn tôi sang chỉ vào nhà ông kia', anh L. nói với vẻ bức xúc.

Anh L. cho hay, khuya 16/4, bé L. vẫn liên tục kêu đau và không thể ngủ được, nhận thấy nhiều điều bất thường và nghi ngờ con mình bị xâm hại, hai vợ chồng liền đưa bé L. ra Công an xã Phú Xuân (huyện Nhà Bè) trình báo. Tuy nhiên vì quá khuya nên công an khuyên sáng mai quay lại làm việc.

Khoảng 8h sáng 17/4, hai vợ chồng đưa bé L. ra làm việc, thời điểm này Công an huyện Nhà Bè cũng có mặt và lấy lời khai. Đồng thời, ông lão được bé L. chỉ điểm cũng đã được mời lên làm việc.

Sau khi xảy ra vụ việc, bé L. không giám ra ngoài, sợ gặp người lạ. 

Sau khi xảy ra vụ việc, bé L. không giám ra ngoài, sợ gặp người lạ.

'Khi hai bên cho lời khai, công an hỏi ai làm đau cháu thì bé L. liên tục chỉ về phía ông lão kia, mặc dù công an thử hỏi lại nhiều lần nhưng bé vẫn nhất quyết chỉ về phía ông lão kia', cha bé L. cho biết.

Chiều 17/4, sau khi lấy lời khai và hoàn thành các thủ tục tại công an, ông lão liên quan cùng bé L. mới được công an đưa đi giám định pháp y, hiện vẫn chưa có kết quả.

Đến ngày hôm sau (18/4), bé L. vẫn liên tục kêu đau, sốt cao nên gia đình cho bé L. đi khám ở một số bệnh viện.

'Điều đáng nói là đến khám tại Bệnh viện Quốc tế Hạnh phúc (quận 1), bác sĩ cho biết vùng kín bé L. bị viêm nhiễm, có vết trầy xước. Tuy nhiên bác sĩ nói không thể làm kết quả giám định được. Gia đình tiếp tục cho bé sang bệnh viện Nhi đồng 1, tại đây bác sĩ lại cho kết quả sau xét nghiệm là không có viêm nhiễm vùng kín, sốt cao không rõ nguyên nhân. Đến bệnh viện quận 1 thì bác sĩ từ chối khám', chị T. (mẹ bé L.) thắc mắc.

Theo chị T., hiện tại tình hình sức khỏe của bé vẫn không ổn định, thường xuyên giật mình, la hét về đêm, sợ không giám ra ngoài và không giám tiếp xúc với người lạ.

Cha của bé L. cho biết thêm, ông lão này là giáo viện đã nghỉ hưu. Mọi khi gia đình cũng không tiếp xúc với người này, tuy nhiên mọi khi bé L. ra ngoài hẻm chơi, anh L. nhiều lần thấy ông ta đứng gần bé L.

Biên ban vụ việc được Công an xã Phú Xuân (huyện Nhà Bè) tiếp nhận. 

Biên ban vụ việc được Công an xã Phú Xuân (huyện Nhà Bè) tiếp nhận.

Liên quan đến vụ việc trên, Công an huyện Nhà Bè cho biết đã tiếp nhận vụ việc, hiện đã cho bé L. đi giám định pháp y và đang chờ kết quả.

Ngoài ra, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết, sau khi gia đình bé tìm đến tận nơi để nhờ sự giúp đỡ, Hội đã tiếp nhận thông tin từ gia đình.

'Hiện tại, Hội đang phối hợp với Chi hội phụ nữ của địa phương cùng với các cơ quan chức năng để hỗ trợ gia đình bé làm rõ vụ việc. Cơ quan chức năng nên đẩy nhanh tiến độ điều tra, giám định chính xác và sớm cung cấp kết quả cho gia đình nạn nhân', luật sư Nữ cho biết.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Giúp Tiin sửa lỗi