#Cô gái bị chồng chưa cưới tạt axit

Sau khi tạt axit vợ sắp cưới, Thiếu úy công an nói tại tòa 'không còn tình cảm với bị hại'

'Bây giờ bị cáo không còn tình cảm với bị hại nữa', nguyên Thiếu úy công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Đà Nẵng nói tại tòa sau khi tạt axit hủy hoại dung nhan người yêu.

19/07/2019 14:10

Sau khi tạt axit vợ sắp cưới, Thiếu úy công an nói tại tòa 'không còn tình cảm với bị hại' 0

Ngày 19/7, TAND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trương Nam Hải (SN 1995, trú quận Thanh Khê, nguyên thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng) về tội cố ý gây thương tích.

Nạn nhân của Hải là chị L.T.L.V (SN 1995, trú quận Thanh Khê), vợ sắp cưới của bị cáo.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, Hải quen biết, yêu đường rồi đăng ký kết hôn cùng chị V vào cuối 2017 nhưng chưa tổ chức lễ cưới. Sau đó, giữa 2 người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn cải vã do Hải nghi ngờ chị V có quan hệ yêu đương với người khác.

Hải nhiều lần ghen tuông, đánh chị V. Hải mua 1 can axit có thể tích 38 lít để sẵn trong nhà bà ngoại với ý định tạt chị V.

Khoảng 9h45 ngày 1/1/2019, Hải san chiết axit từ can 38 lít ra 1 bình nhựa khoảng 750 ml rồi đi xe máy đến nhà chị V.

Tại đây, Hải nói với bố mẹ vợ là gặp để nói chuyện với V. Chị V từ lầu 2 đi xuống và đi vào bếp lấy nước uống thì bị Hải lấy bình axít mang theo tạt thẳng vào mặt và người.

Chai axit tuột khỏi tay Hải văng vào người V. rồi rơi xuống đất. Một vài giọt axit văng trúng phần cổ của ba mẹ V gây bỏng nhẹ.

Nhiều người hàng xóm nghe tiếng hô hoán nên đã chạy đến ứng cứu. Kết quả giám định thương tích, chị V bị thương tích là 46%. Ba mẹ V sau đó đã yêu cầu gia đình bị cáo bồi thường tổng số tiền 2 tỉ đồng.

Tại phiên tòa xét xử, bị hại V đang được chăm sóc đặc biệt do vết bỏng mà Hải gây ra nên không đến tham dự.

Trả lời HĐXX, bị cáo Hải cho rằng nguyên nhân dẫn đến sự việc là do phát hiện tin nhắn qua lại giữa vợ sắp cưới và một đồng nghiệp nam nên đã nảy sinh bực tức. Chính vì thế, bị cáo đã không kiềm chế cảm xúc gây nên hành động trên.

Bị cáo cũng thừa nhận 2 lần đánh V trước khi thực hiện tạt axit.

'Hiện tại thì bị cáo không còn tình cảm với bị hại tuy nhiên rất hối hận với hành động nông nổi của mình. Thời điểm đó bị cáo cảm thấy rất bức bối và mất kiểm soát. Tuy nhiên bị cáo chỉ có ý muốn cảnh cáo bị hại chứ không muốn hủy hoại gương mặt của V và bố mẹ V', bị cáo Hải khai.

HĐXX nhận định hành vi của Hải là gây nguy hiểm cho người khác nên đã tuyên phạt 6 năm tù đồng thời yêu cầu bồi thường số tiền 560 triệu đồng.

Theo Đình Thức/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều