Tiin.vn trên Facebook

U22 Việt Nam - U22 Singapore ngày 3/12: Hướng tới chiến thắng đậm đà

Tối nay (3/12), thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục ra sân ở lượt trận áp chót vòng bảng với cuộc gặp đội Singapore. Một chiến thắng là điều cần được đảm bảo để tiếp tục duy trì ngôi vị đầu bảng nhưng mục tiêu thắng đậm để có thể bước vào trận đấu cuối cùng gặp Thái Lan ít áp lực nhất là điều mà ông Park sẽ muốn các học trò của mình làm được ở trận đấu tối nay.

U22 Việt Nam tích cực tập luyện chiều 2/12 chuẩn bị cho trận gặp Singapore.

U22 Việt Nam tích cực tập luyện chiều 2/12 chuẩn bị cho trận gặp Singapore.

Với 9 điểm tuyệt đối đã giành được sau 3 trận đầu tiên cùng hệ số +12, cánh cửa để thầy trò Park Hang Seo lọt vào bán kết đã là vô cùng sáng sủa. Xét về lý thuyết, U22 Việt Nam chỉ cần thêm 4 điểm nữa sau 2 lượt trận là chắc chắn đi tiếp với ngôi nhất bảng B. 4 điểm có được sẽ duy trì vị trí nhất bảng của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Bởi lúc đó, U22 Việt Nam sẽ có 13 điểm, trong khi tối đa U22 Thái Lan và U22 Indonesia cũng chỉ có được 12 điểm. 3 điểm tiếp theo trước U22 Singapore là mục tiêu mà ông Park và các học trò không phải quá khó để làm được và một chiến thắng sẽ giúp họ đặt 1 chân vào bán kết. Tuy nhiên, dù đang dẫn đầu bảng nhưng nguy cơ bị loại vẫn hoàn toàn xảy ra với U22 Việt Nam nếu chỉ giành được 1 điểm hoặc không giành được điểm nào ở 2 lượt đấu cuối. Lúc ấy, khoảng cách 3 điểm đang có với 2 đội bám đuổi phía sau trở nên quá mong manh và khả năng thầy trò ông Park Hang Seo bị loại là hoàn toàn có.

Chính bởi vậy, tránh đêm dài lắm mộng nên chiến thắng là điều duy nhất ông Park hướng tới trong cuộc đọ sức với U22 Singapore. Chỉ có 1 ngày nghỉ nên giống như trước đó, những cầu thủ đá chính tập nhẹ, trong khi các đồng đội còn lại căng mình trên sân tập cùng chiến lược gia người Hàn Quốc.

Với các tuyển thủ đã đá chính trận gặp Indonesia, ông Park chỉ cho tập thả lỏng ít phút rồi yêu cầu chuyên gia Choi Ju Young đưa họ ra ngoài công viên đi dạo. Việc thay đổi không khí tập luyện này khiến các cầu thủ U22 Việt Nam tỏ ra khá thoải mái, và khiến thủ thành Bùi Tiến Dũng , người được coi mang tâm lý nặng nhất cũng vứt bỏ được sự u ám khi tươi cười rất nhiều cùng đồng đội...

Dù HLV Fandi Ahmad của Singapore đã tuyên bố trước trận 'sẽ cố gắng cải thiện những sai lầm và tự tin hướng đến chiến thắng trận đấu với U22 Việt Nam' nhưng để có 1 trận hòa cũng sẽ là khó với họ. Đánh giá về đối thủ, tiền vệ Trần Thanh Sơn cho biết: 'U22 Singapore là đối thủ khó chơi. Họ mạnh về bóng bổng và có tiền đạo cắm nguy hiểm. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng thể hiện hết khả năng, chơi tấn công tổng lực để giành chiến thắng'.

Cùng với đó, Thanh Sơn cũng chia sẻ những khó khăn có thể đến bởi cơn bão Kammuri có thể ảnh hưởng tới trận đấu: 'Nếu trời mưa, sân cỏ nhân tạo sẽ rất trơn, ông Park dặn toàn đội mang giày đinh tròn để bám mặt sân và có thể thi đấu tốt dưới trời mưa. Điều kiện thời tiết như vậy sẽ ảnh hưởng không ít đến lối chơi của U22 Việt Nam vốn thường đá sệt, phối hợp nhóm nhỏ. Bên cạnh đó, sân cỏ nhân tạo cũng thường hay đọng nước, như vậy ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng chuyền bóng'.

Góp ý cho Tiin