Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vợ con của nhiều cán bộ xã nằm trong danh sách hộ cận nghèo

Huyện Thiệu Hóa hiện đang yêu cầu làm rõ để xử lý các cán bộ xã Thiệu Thành để xảy ra sai phạm khi có người thân nằm trong danh sách hộ cận nghèo.

TIN LIÊN QUAN

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngày 14/5, ông Lê Xuân Đào - Phó Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) cho biết, hiện huyện này vẫn đang tiếp tục làm rõ để có hướng xử lý một số cán bộ xã Thiệu Thành khi để xảy ra sai phạm.

Trước đó, dư luận trên địa bàn xã Thiệu Thành bức xúc khi nhiều người nhà của lãnh đạo xã này có tên trong danh sách hộ cận nghèo để hưởng các chế độ chính sách của nhà nước.

Qua tìm hiểu cho thấy, người thân của 3 cán bộ xã Thiệu Thành có tên trong danh sách hộ cận nghèo của xã. Cụ thể, vợ, con và cháu của ông Hách Văn Thắng - Bí thư Đảng ủy xã Thiệu Thành có tên trong danh sách hộ cận nghèo.

Trụ sở UBND huyện Thiệu Hóa.

Trụ sở UBND huyện Thiệu Hóa.

Gia đình ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã cũng có nhiều thành viên nằm trong danh sách hộ cận nghèo gồm: bố mẹ, vợ và con nhỏ.

Gia đình bà Nguyễn Thị Giảng - Bí thư Đoàn xã Thiệu Thành cũng có chồng và hai con có tên trong danh sách hộ cận nghèo.

Trước dư luận xôn xao về thông tin trên, huyện Thiệu Hóa đã vào cuộc làm rõ để có hướng xử lý trách nhiệm những cá nhân liên quan.

'Trước mắt những người không đúng đối tượng đã được rà soát lại và đưa ra khỏi danh sách hộ cận nghèo', ông Lê Xuân Đào - Phó Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa nói.

Phó Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa cho biết thêm, phương hướng xử lý trước mắt đối với những cán bộ sai phạm nêu trên sẽ không được tái cử, đưa ra khỏi nhân sự cấp ủy khóa 2020-2025 tới đây. Tuy nhiên để có phương án xử lý cụ thể đối với những cán bộ này còn phải chờ các cơ quan chức năng làm rõ và xem xét sau.

Được biết xã Thiệu Thành hiện có 312 hộ cận nghèo và 43 hộ nghèo. Việc danh sách người thân của nhiều cán bộ xã có tên trong danh sách hộ cận nghèo khiến người dân trên địa bàn xã bức xúc và nghi ngờ về sự công bằng trong việc xét duyện hộ cận nghèo để được hưởng các chế độ chính sách của nhà nước.

Giúp Tiin sửa lỗi