Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ 2 thi thể giấu trong thùng bê tông: Bí ẩn nghi can Phạm Thị Thiên Hà

Tờ Thanh niên dẫn tin từ công an cho hay, Phạm Thị Thiên Hà có cách ăn mặc như nam giới và có liên quan đến hoạt động tu luyện của một 'giáo phái' ở Bình Dương.

Theo tin từ tờ Thanh niên, 4 nghi can bị bắt giữ liên quan vụ 2 thi thể giấu trong thùng nhựa đổ bê tông, gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi); Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng trú tại một địa chỉ ở Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP.HCM); Lê Phú Hạnh (54 tuổi, thường trú tại phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương); Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, ngụ Tiền Giang).

Theo nguồn trên, hiện 4 đối tượng trên đang bị thẩm vấn tại Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương.

Nghi can Phạm Thị Thiên Hà. Ảnh từ Facebook của Hà/Người lao động 

Nghi can Phạm Thị Thiên Hà. Ảnh từ Facebook của Hà/Người lao động

Cũng theo Thanh niên, cả 4 nghi can khai nhận thuê nhà số nhà số 90 (ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương - nơi phát hiện thi thể 2 nam giới trong thùng bê tông) vào hơn 1 tháng trước. Từ lời khai ban đầu của nhóm đối tượng, công an tiếp tục tiến hành khám xét khẩn cấp một căn nhà trên đường D2 (KCN Bàu Bàng, Bình Dương).

Căn nhà ở đường D2 cách căn nhà thứ nhất nơi phát hiện thi thể khoảng 15km. Nhóm đối tượng thuê căn nhà này ở, trước khi chuyển tới nhà ở xã Hưng Hòa. Phạm Thị Thiên Hà là người đứng tên thuê căn nhà này, đáng nói, nhà cũng được người thuê giăng bạt kín giống như căn nhà thuê ở ấp 5, xã Hưng Hòa.

Tờ Thanh niên dẫn tin từ công an cho hay, Phạm Thị Thiên Hà có cách ăn mặc như nam giới và có liên quan đến hoạt động tu luyện của một 'giáo phái' ở Bình Dương. Chủ căn nhà nơi phát hiện 2 thi thể trong thùng bê tông xác nhận Hà lái xe ô tô 7 chỗ hiệu Ford Everest biển số 51A-718.30 chở Trịnh Thị Hồng Hoa đến hỏi thuê nhà và trả tiền thuê nhà.

Quanh tình tiết một trong 4 đối tượng liên quan hoạt động của một 'giáo phái', Tờ Tuổi trẻ thuật lại, khi chủ nhà nơi phát hiện 2 thi thể nam giới thu dọn đồ của nhóm người thuê bỏ lại, có thấy nhiều tài liệu rất khó hiểu, giống như tài liệu của một 'giáo phái' nào đó.

Về hành tung của nhóm đối tượng, báo Người lao động dẫn nguồn tin cho biết, nhóm người này có biểu hiện theo một 'giáo phái' chung và trên trang facebook cá nhân của đối tượng Phạm Thị Thiên Hà và Hạnh thường xuyên có thông tin về 'giáo phái' này.

Theo Tiền phong, nguồn tin từ công an nói rằng nhóm phụ nữ này có theo một 'giáo phái' ít xuất hiện ở nước ta.

Công an phong tỏa căn nhà trong KCN Bàu Bàng. Ảnh: Công an TP.HCM 

Công an phong tỏa căn nhà trong KCN Bàu Bàng. Ảnh: Công an TP.HCM

Lúc 18h hôm nay (18/5), nguồn tin của báo Pháp luật TP.HCM nói rằng, nhóm này có 5 người, nhưng trước đó 'một người phụ nữ khác đã bỏ đi vì trong quá trình đi cùng nhóm này cuộc sống quá khổ. Nhưng cụ thể bỏ đi vào thời điểm nào và liên quan đến vụ án này như thế nào thì vẫn chưa rõ'.

Trong 4 đối tượng bị bắt giữ thì Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi); Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi) có thể là hai mẹ con ruột.

Nguồn trên cho biết 1 trong 4 nghi can bị bắt giữ đã hợp tác với công an, còn lời khai cụ thể chưa được tiết lộ.

Ông Vương (chủ căn nhà cho thuê, nơi phát hiện 2 thi thể) khi trao đổi với tờ Tuổi trẻ cho biết, Phạm Thị Thiên Hà giống người phụ nữ tự xưng tên Thanh khi tới thuê nhà, nhưng ông không khẳng định chắc chắn. Bởi những lần gặp Thanh ông có cảm nhận là Thanh nhỏ và gầy hơn Hà.

Người chủ nhà này cũng đang phối hợp với nhà chức trách để nhận diện người thuê nhà.

Ghi nhận của báo Công an TP.HCM cho hay, qua lời khai ban đầu thì sau khi sát hại 2 nạn nhân do mâu thuẫn trong sinh hoạt, nhóm đối tượng đã phi tang thi thể các nạn nhân, rồi chuyển tới lưu trú tại khách sạn trong khu dân cư Tiamo Phú Thịnh (phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương).

3 trong số 4 phụ nữ bị bắt giữ. Ảnh: Pháp luật TP.HCM 

3 trong số 4 phụ nữ bị bắt giữ. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Theo tờ Người lao động, công an chỉ mới thông tin nhóm đối tượng có liên quan vụ sát hại 2 nam giới, vì mâu thuẫn nhỏ trong sinh hoạt. Đáng nói, công an lưu ý rằng có thể 1 trong 4 đối tượng 'không dính đến vụ giết người'.

Nhóm 4 phụ nữ Hà, Hoa, Hạnh, Thảo bị công an bắt giữ ngay trước cổng khu dân cư Tiamo Phú Thịnh, phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, vào rạng sáng 18/5.

Nhân viên một khách sạn trong khu dân cư Tiamo trước đó đọc được thông tin công an truy tìm nhóm người liên quan vụ sát hại 2 nam giới, giấu thi thể ở thùng bê tông, phát hiện biển số xe ô tô và một nhóm khách lưu trú ở khách sạn giống thông tin truy tìm.

Người này báo công an. Cùng thời điểm đó, nhóm phụ nữ bất ngờ thu dọn đồ rời khỏi khách sạn. Bảo vệ ở cổng khu dân cư đã giữ chân nhóm người này, công an nhanh chóng có mặt bắt giữ nhóm phụ nữ đưa về trụ sở.

Giúp Tiin sửa lỗi