Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ 9 bộ hài cốt trong nhà dân ở Tây Ninh: Người chồng từng làm nghề tìm, cất bốc hài cốt

Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu thông tin trên Tuổi trẻ online, ông Xưởng trước đây làm nghề tìm và cất bốc hài cốt, mất cách đây khoảng 11 tháng.

Vụ 9 bộ hài cốt trong nhà dân ở Tây Ninh: Người chồng từng làm nghề tìm, cất bốc hài cốt 0

Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) quyết định không khởi tố vụ 9 bộ hài cốt được phát hiện trong lô cao su ở xã Phước Thạnh (huyện Gò Dầu) và nhà bà Cao Thị Cẩm Vân (SN 1957, ngụ Nhuận ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh), do người liên quan đã chết.

Theo ghi nhận của báo Công an nhân dân, công an xác định vụ việc không có dấu hiệu của vụ án mạng.

Người liên quan trong đã chết trong vụ việc là ông Xưởng, chồng bà Cao Thị Cẩm Vân. Trong số 9 bộ hài cốt được phát hiện, bà Vân khai việc trước khi chết chồng bà nói tới 2 bộ hài cốt trong hồ nước do gia đình xây để chứa nước. Sau khi chồng mất, bà đem 2 bộ hài cốt này bỏ ở ao nuôi ba ba đã bỏ không trong lô cao su. 7 bộ hài cốt còn lại bà Vân nói không biết gì.

Ông Hà Văn Cung (Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu) thông tin trên Tuổi trẻ online, ông Xưởng trước đây làm nghề tìm và cất bốc hài cốt, mất cách đây khoảng 11 tháng.

Một người dân ấp Phước Tây cho PV Tuổi trẻ biết, bà Vân có hai người con trai, nhưng các con bà đang sống ở TP.HCM và Châu Đốc, An Giang. Hiện bà sống cùng 2 người cháu. Người này nói bà Vân sống khép kín nhiều năm nay, ít giao tiếp với hàng xóm. Còn ông Xưởng trước đây thường xuyên đi làm ăn xa, lâu lâu mới về nhà.

Liên quan vụ việc, ông H.X.H. (39 tuổi, tạm trú xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu) kể trên báo Công an nhân dân, trước đây ông thường đến chơi với chồng bà Vân, thấy ông Xưởng 'lấy sọ và xương người ra nói chuyện mua bán với một người phụ nữ không rõ họ tên, nhưng không bán được'. Vậy nên ông Xưởng mang bỏ hài cốt trong hồ không có nước tại nhà.

Như tin đã đưa, sáng 9/1, anh Đinh Văn Phòng (Tổ 2, ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu) phát hiện 2 bộ hài cốt ở ao nuôi ba ba đã bỏ không, phía sau nhà anh. Công an sau đó kiểm tra, thu thập dấu vết, phát hiện thêm 7 bộ hài cốt trong nhà bà Cao Thị Cẩm Vân.

(Tổng hợp)

Giúp Tiin sửa lỗi