Tiin.vn trên Facebook

Vụ 'gài' ma túy vào ô-tô người tình: Cựu thượng úy công an bất ngờ kêu oan

Tại tòa, Vững cho rằng tội danh VKS truy tố bị cáo là không có căn cứ, đồng thời cựu thượng úy công an này bất ngờ kêu oan.

Trong phiên xử chiều 8/1, đứng trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thị Vững cho rằng tất cả những lời khai của bị cáo Nguyễn Thị Vân trước đó hoàn toàn không đúng sự thật.

Lý giải về khoản tiền 200 triệu đồng, Vững cho biết vào đầu tháng 10/2016, Vân nói đang sửa nhà bí tiền, thời điểm đó bị cáo lại nhận được khoản tiền của em gái chuyển cho để lo công việc nên đã cho Vân vay 200 triệu đồng.

Theo lời khai của Vững, chiều 28/10, Vân có gọi điện thông báo chiếc xe màu trắng đang di chuyển và đến đêm thì Vân gọi điện cầu cứu. Trước câu hỏi của luật sư: 'Đối với cáo trạng viện kiểm sát đưa ra về tội danh của bị cáo, bị cáo thấy có căn cứ không?' Bị cáo Vững đáp: 'Tôi thấy không có căn cứ, tôi bị oan'.

Đáp trả những lời khai của Vững tại tòa, bị cáo Nguyễn Thị Vân cho biết, vào thời điểm năm 2016, Vân có bán đất hơn 5 tỷ đồng bên Đông Anh. Sau đó, Vân mua lại suất khác với giá hơn 3 tỷ, còn lại hơn 1 tỷ để sử dụng. Chính vì thế Vân không phải vay Vững số tiền 200 triệu đồng.

Cựu thượng úy công an Nguyễn Thị Vững bất ngờ kêu oan tại tòa. Ảnh: DT

Cựu thượng úy công an Nguyễn Thị Vững bất ngờ kêu oan tại tòa. Ảnh: DT

Ở một diễn biến khác tại tòa, anh Nguyễn Văn Thiện với tư cách là người bị hại cho biết, mình đã đọc cáo trạng và hoàn toàn đồng ý với tội danh mà viện kiểm sát đã truy tố đối với 2 bị cáo. Tuy nhiên, trong bản cáo trạng nêu việc bị cáo Vân nói trong cuộc sống mâu thuẫn bị anh Thiện đánh đập, bắt cóc con của chị Vân theo anh Thiện là không đúng sự thật.

Anh Thiện mong muốn HĐXX làm rõ điều này. Đồng thời, anh Thiện cũng mong HĐXX làm rõ nguồn gốc gói ma tuý mà Vân đã gài vào xe của anh. Bởi vì có làm rõ được nguồn gốc của gói ma tuý mới làm rõ nguồn gốc của các tội trạng khác. Anh Thiện khẳng định mình là người có học nên không bao giờ có chuyện đánh đập phụ nữ. Tuy nhiên, sau đó Nguyễn Thị Vân khẳng định mình bị anh Nguyễn Văn Thiện đánh, đập phá tài sản. Thậm chí, khi đã gửi đơn lên công an, Thiện còn cho người đe doạ Vân rút đơn.

Trả lời câu hỏi của luật sư, Vân khẳng định mình không biết về bọc màu trắng đã bỏ vào xe ô tô của anh Thiện là ma tuý. Chỉ đến khi công an thông báo ma tuý, Nguyễn Thị Vân mới biết bọc màu trắng bên trong là ma tuý. Sau khi gài ma tuý vào xe ô tô người tình, Vân cảm thấy rất ăn năn, sợ hãi và không ngủ được.

Khi người tình được thả tự do, Vân đã thú nhận với Thiện về việc mình đã gài bẫy ma tuý. Vân cũng khai không dám khai báo cơ quan công an mà lại thú nhận với người tình trước bởi vì trong vụ án trên thì Nguyễn Thị Vững cũng là công an nên sợ bị trả thù.

Góp ý cho Tiin