Call of Duty Mobile bị game thủ chê bai 'khó ngắm, sấy hết băng đạn không được một mạng nào'

Dù đang là một trong những bom tấn ở phân khúc game mobile bắn súng, song Call of Duty Mobile vẫn bị không ít người chê bai.

29/06/2020 08:24

Mới đây, Call of Duty Mobile đã xuất sắc lập nên kỷ lục khó tin, vượt qua cả PUBG Mobile và Fortnite. Cụ thể, tám tháng sau khi phát hành, Call of Duty Mobile đã vượt qua hơn 250 triệu lượt tải xuống trên toàn thế giới. Con số này thể hiện cài đặt của tất cả các phiên bản được phát hành bởi nhiều NPH trên toàn cầu.

Call of Duty Mobile bị game thủ chê bai 'khó ngắm, sấy hết băng đạn không được một mạng nào' 0

Để minh chứng cho kỳ tích khó tin này của Call of Duty Mobile thì PUBG Mobile và Fortnite Mobile chỉ có thể nhận được 236 triệu và 78 triệu lượt tải sau cùng một quãng thời gian 8 tháng, như đối thủ của mình. Trên toàn cầu, Call of Duty Mobile phổ biến nhất ở Hoa Kỳ, nơi nó đã chứng kiến ​​gần 45 triệu lượt tải xuống, tiếp theo là Ấn Độ và Brazil.

Call of Duty Mobile bị game thủ chê bai 'khó ngắm, sấy hết băng đạn không được một mạng nào' 1

Tuy nhiên, bom tấn này vẫn bị không ít game thủ Việt chê bai. Mới đây, một người chơi đã lên tiếng cho rằng Call of Duty Mobile 'Cái game Call of Duty khó ngắm. Xả hết băng đạn không **** được 1 mạng'. Ngay lập tức, ý kiến này đã bị nhiều game thủ phản pháo. Trong đó, không quên 'cà khịa' rằng Call of Duty Mobile khác với tựa game 'sơn súng tăng dame'.

Call of Duty Mobile bị game thủ chê bai 'khó ngắm, sấy hết băng đạn không được một mạng nào' 2

'Ở đây anh em chúng tôi không chơi cái trò súng gì bắn cả đời cũng không giật nổi một lần nên chúng tôi thông cảm cho bạn!'. Có người chơi thì lại cho rằng '1 là mạng lag. 2 là do chơi trò sơn súng tăng damage riết tưởng Call of Duty không cần aim'.

Không cần nói cũng biết, những bình luận này nhắm tới việc 'đá xoáy' game thủ Free Fire. Bởi lẽ, điểm đặc trưng của Free Fire đó chính là lối chơi dễ làm quen, dễ kiểm soát, không quá phức tạp và 'hardcore' như nhiều sản phẩm game bắn súng cùng thể loại như PUBG Mobile hay Call of Duty Mobile.

Đối với Call of Duty Mobile thì tựa game này được thiết kế tương đồng với gameplay của phiên bản PC, tất nhiên, đã có sự tinh chỉnh để phù hợp với nền tảng di động. Song về lối chơi, cách kiểm soát độ giật, hệ thống súng… đều gần như được giữ nguyên bản để tạo nên nét chân thực trong chiến đấu. Vì vậy, việc làm quen với Call of Duty Mobile khó hơn so với Free Fire, do khác nhau về gameplay cũng như cách thức chiến đấu. Nhiều người chơi chưa từng trải nghiệm sẽ ít nhiều gặp khó khăn khi bắt đầu, điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu.

Call of Duty Mobile bị game thủ chê bai 'khó ngắm, sấy hết băng đạn không được một mạng nào' 3

Tại thị trường Việt Nam, Call of Duty: Mobile VN cũng đã và đang dần khẳng định vị thế là một trong những tựa game bắn súng eSports chất lượng bậc nhất ở thời điểm hiện tại, bên cạnh PUBG Mobile và Free Fire. Trước đó, tựa game này đã đạt hơn 2 triệu tài khoản đăng ký tải trước và chỉ sau vài tiếng chính thức cho Download thì Call of Duty: Mobile VN nhanh chóng đứng Top 1 Download trên App Store. Game cũng nhận nhiều phản hồi tích cực từ người chơi.

Theo Lee Chueng Hee/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều