Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giải mã chiến thuật đang khuấy đảo LPL do Sofm sáng tạo: Graves mang Thiêu Đốt đi rừng

Sofm tiếp tục nghĩ ra một lối chơi đầy sáng tạo được hàng loạt tay chơi chuyên nghiệp áp dụng.

Trong trận đấu giữa TOP Esports và Bilibili Gaming chiều 24/6, BLV LPL tiếng Anh phấn khích khi chứng kiến l3est16 khóa vào Graves đi rừng cùng phép bổ trợ Trừng Phạt và Thiêu Đốt. Hysterics bình luận: 'Kanavi là người đầu tiên đưa lối chơi này vào đấu trường chuyên nghiệp nhưng thực tế, lối chơi này bắt nguồn từ Sofm trong những trận đấu xếp hạng Hàn Quốc'.

BLG khóa vào Graves cùng phép bổ trợ Thiêu Đốt.

BLG khóa vào Graves cùng phép bổ trợ Thiêu Đốt.

Graves đang là một trong những vị tướng đi rừng hot nhất tại máy chủ LPL. Tuy nhiên, sẽ rất khó để người hâm mộ được thấy Sofm chơi Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật vì 100% đối thủ sẽ cấm đi vị tướng này. Vậy vì sao Graves Thiêu Đốt đi rừng lại mạnh.

Đầu tiên, Graves sở hữu khả năng tấn công và tẩu thoát tốt nhờ kĩ năng Rút Súng Nhanh (E). Lựa chọn cho lối chơi này là ngọc siêu cấp Tăng Tốc Pha, kết hợp 2 kĩ năng gây sát thương là Bom Mù (W) và Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q), Graves dễ dàng chạy thoát khỏi đối phương nhờ lượng tốc độ chạy được gia tăng. Như vậy, bài toán cho việc tẩu thoát đã được giải.

Chắc chắn, Graves Thiêu Đốt sẽ không chơi 'ăn cỏ'. Lối chơi xâm lăng rừng mạnh mẽ của Sofm là điều kiện tiên quyết khi lựa khóa vào Graves. Những cuộc đấu công bằng giữa 2 đội với số người ngang nhau, chắc chắn Graves sẽ trở nên vô cùng đáng sợ với lượng sát thương khủng khiếp cùng phép Thiêu Đốt. Ngoài ra, thời gian hồi chiêu của phép bổ trợ này ngắn hơn rất nhiều giúp Graves có thể sử dụng nhiều lần hơn so với Tốc Biến.

Giải mã chiến thuật đang khuấy đảo LPL do Sofm sáng tạo: Graves mang Thiêu Đốt đi rừng 1

Thông thường, anh chàng lựa chọn Rìu Đen là trang bị thứ 2 sau khi hoàn thành đồ đi rừng. Điều này giúp cho Graves tăng khả năng sống sót cùng khả năng xuyên giáp, lượng hồi chiêu đáng kể. Hiện tại, Sofm sở hữu hơn 1300 điểm Thách Đấu Hàn Quốc. Graves trong tay anh chàng sở hữu tỉ lệ thắng ấn tượng là 61% cùng KDA lên tới 3.58.

Trước đây, Sofm mở ra trào lưu Olaf lên Dây Chuyền Chuộc Tội hay Leesin lên Rìu Tiamat. Dù đã gắn bó với LMHT từ rất lâu nhưng ngôi sao người Việt không ngừng tích lũy kinh nghiệm và sáng tạo trò chơi tưởng đã quá quen thuộc với tất cả mọi người. Giờ đây, anh chàng tiếp tục khám phá ra một trào lưu mới mà rất nhiều đội chuyên nghiệp sẽ áp dụng trong thời gian tới. Quả đúng là 'Style Of Me'.

Tỉ lệ thắng ấn tượng của Sofm với Graves.

Tỉ lệ thắng ấn tượng của Sofm với Graves.

Giúp Tiin sửa lỗi