Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

LMHT: Rank Hàn đem toàn pháp sư 'thế kỷ trước' ra đường giữa chỉ để chống lại Nunu Mid của Faker

Không mạnh lắm trong meta nhưng những cái tên này có thể khắc chế con bài mới trong tay Quỷ Vương ở đường giữa.

Trong những ngày gần đây, rank Hàn bỗng nhiên có nhiều người đem những pháp sư từ tận 'thế kỷ trước' ra đường giữa. Lý do mà những vị tướng không nằm trong meta này được trọng dụng là vì chúng có bộ kỹ năng có thể khắc chế rất nhiều tướng, đáng nói nhất là Nunu trong tay Quỷ Vương Faker.

Sau đây là những pháp sư 'lỗi thời' đó:

Anivia

LMHT: Rank Hàn đem toàn pháp sư 'thế kỷ trước' ra đường giữa chỉ để chống lại Nunu Mid của Faker 0

Không hề nằm trong meta của bất cứ khu vực nào trên thế giới, tuy nhiên Anivia dạo gần đây lại là cái tên khá quen thuộc trong rank Hàn.

Tại giai đoạn đi đường, Anivia có thể farm hơi khó khăn một chút nếu không cấu rỉa được đối thủ với combo Q+E của mình. Nhưng thay vì farm, Anivia có thể chặn đứng nhiều cú đi roam bất ngờ của team địch. Trong đó hiệu quả nhất chính là chặn đứng kỹ năng lăn cầu tuyết của Nunu với Tường Băng (W) của mình. Những tướng không có kỹ năng vượt địa hình mà mất Tốc Biến cũng sẽ rất e ngại cú W của Anivia.

Đến giai đoạn sau, Anivia có thể dọn sạch lính chỉ với vài giây thả chiêu cuối của mình, khả năng đẩy đường thuộc top đầu trong LMHT. Đối thủ muốn đẩy lính phá trụ khi Anivia còn sống là điều 'khó như lên trời' vậy. Còn trong thế công, Anivia có thể chặn gần như 90% lối đi chính của team địch bằng W, giúp cho team mình có góc giao tranh thuận lợi hoặc có thể giữ mục tiêu lớn dễ dàng.

Bảng ngọc và trang bị khuyên dùng cho Anivia

Bảng ngọc và trang bị khuyên dùng cho Anivia

Annie

LMHT: Rank Hàn đem toàn pháp sư 'thế kỷ trước' ra đường giữa chỉ để chống lại Nunu Mid của Faker 2

Là một trong những tướng cực kỳ cực kỳ ít người chơi ở thời điểm hiện tại, Annie lại có khả năng đối đầu rất tốt với những vị tướng khó chịu như Nunu Mid. Bởi trong giai đoạn đầu, Annie có thể dọn lính không tốn năng lượng lắm với Q hoặc W của mình. Sau khi dọn lính xong, Annie có thể 'mất hút' biến về và ra đường với tốc độ rất nhanh hoặc đi roam một cách bất ngờ không hè kém cạnh Nunu.

Tới giai đoạn giữa trận, đây sẽ là thời điểm mà Annie nguy hiểm nhất bởi combo R+W+Q đủ sức đưa toàn bộ team địch lên bảng nếu chúng đứng gần nhau. Ngoài ra, việc kẻ địch sợ Annie và tự xé lẻ đội hình không dám 'tụ tập đông người' cũng giúp team Annie có thể kết liễu nhanh 1 kẻ địch và rút về khi team địch ở khoảng cách xa không thể phản ứng kịp.

Late game, Annie hội đủ yếu tố mà nhiều vị tướng đường giữa hot nhất meta muốn có như mở giao tranh mạnh, sát thương diện rộng cực lớn, có khả năng sống sót rất cao mà không cần đồng đội cover, cuối cùng là tận dụng sát thương và sức chống chịu của 'thành viên thứ 6 trong team' – Tibbers.

Bảng ngọc và trang bị khuyên dùng cho Annie

Bảng ngọc và trang bị khuyên dùng cho Annie

Veigar

LMHT: Rank Hàn đem toàn pháp sư 'thế kỷ trước' ra đường giữa chỉ để chống lại Nunu Mid của Faker 4

Chỉ với 1 cú đặt E đẹp mắt, Nunu cùng nhiều tướng phía trước đều sẽ phải 'quay xe' hoặc dính cú làm choáng thẳng đầu.

Trong giai đoạn đầu, Veigar có thể farm hòa và từ từ tích điểm cộng dồn Q tăng sức mạnh late game. Cho tới khi có trang bị đầu tiên là Súng Ngắn Hextech thì Veigar có thể bắt đầu đi roam cực mạnh với đồng đội. Vì dùng Nâng Cấp Băng Giá nên đối thủ bị làm chậm thường khó chạy thoát khỏi Bẻ Cong Không Gian (E), giúp cho Veigar cùng đồng đội dồn sát thương những kẻ bị nhốt hoặc làm choáng bởi E.

Đến giai đoạn giữa trận đấu, độ khó chịu của Veigar là 'lên tới nóc' khi có 2 trang bị làm chậm liên tục để đi roam cùng team. Kẻ địch chỉ cần chậm chân một chút là sẽ bị Veigar giữ lại và kết liễu trong đúng 1 combo. Cũng giống với Anivia, Veigar có thể khép góc và chặn đường với E giúp team giữ mục tiêu lớn cực kỳ dễ dàng. Các góc giao tranh yêu thích của Veigar là tại hang rồng và hang Baron. Còn nếu không muốn giao tranh, 2 bên chỉ farm thôi thì lợi thế cũng nghiêng về phía Veigar nhờ khả năng tăng tiến sức mạnh vô hạn của mình, trận đấu càng kéo dài thì sát thương càng cao.

Bảng ngọc và trang bị khuyên dùng cho Veigar

Bảng ngọc và trang bị khuyên dùng cho Veigar

Giúp Tiin sửa lỗi