Tiin.vn trên Facebook

Những cặp anh em nổi tiếng nhất trong giới CS:GO chuyên nghiệp

Trong giới CS:GO chuyên nghiệp có không ít những cặp anh em đang thi đấu với những chi tiết thú vị mà ít người biết đến.

Nivera - ScreaM

Vương quốc Bỉ ghi tên mình trên bản đồ CS:GO chuyên nghiệp với ScreaM, một player rất nổi tiếng với những pha one-tap có độ chính xác cực kỳ cao và mãn nhãn cho người xem. Được mệnh danh là 'Headshot Machine', trong quá khứ anh từng khoác áo những đội tuyển quốc tế rất mạnh như VeryGames, Titan, G2 Esports, Team Kinguin, Team Envy,... tuy nhiên, lối chơi của ScreaM cũng bị chỉ trích là màu mè, không hiệu quả ở đấu trường chuyên nghiệp.

Trong thời gian gần đây anh cũng không còn thi đấu chuyên nghiệp nữa mà chỉ stream cá nhân. Tuy nhiên ít người biết rằng anh có một người em và đó chính là Nivera, một tài năng trẻ đầy hứa hẹn đang trên đường tự tạo ra cái tên cho riêng mình.

Nivera chính thức gia nhập Heretics vào tháng 3/2020.

Nivera chính thức gia nhập Heretics vào tháng 3/2020.

Nivera năm nay mới 18 tuổi và mới chỉ thi đấu chuyên nghiệp được hơn một năm nhưng anh đã được gia nhập Team Heretics vào tháng 3 vừa qua. Đây là một cái tên mới nổi và đầy hứa hẹn của nền CS Pháp với những kết quả rất khả quan trong thời gian gần đây. Thành tích mới nhất của Nivera cùng các đồng đội là vị trí thứ 6 tại ESL One: Road to Rio, sau khi để thua NiP 1-2 ở trận tranh vị trí 5-6.

Theo đánh giá của những người đồng đội từng thi đấu cùng Nivera thì anh có rất nhiều tiềm năng và với sự chỉ dạy của những người đàn anh tại Heretics thì Nivera đang từng bước thoát khỏi cái bóng của ScreaM và tự xây dựng tên tuổi cho riêng mình.

Video: Nivera đang từng bước thoát khỏi cái bóng của người anh ScreaM

huNter - NIKo

Đây có lẽ là một trong những cặp anh em nổi tiếng nhất trong giới CS:GO chuyên nghiệp khi cả huNter và NIKo đều là những player vô cùng tài năng và đang thi đấu ở vị trí IGL cho những đội tuyển hàng đầu trên thế giới. Với huNter- kể từ khi rời CR4ZY và gia nhập G2 Esports cùng người đồng đội Nexa thì anh đã thực sự vực dậy lại đội tuyển này và góp phần đưa CS Pháp trở lại bản đồ CS:GO chuyên nghiệp thế giới sau một thời gian dài vắng bóng.

Còn NIKo kể từ khi gắn bó với cái tên FaZe Clan (tháng 2/2017) thì anh đã nhanh chóng trở thành gương mặt cho đội tuyển gồm toàn những siêu sao này. Sau khi karrigaN rời team thì NIKo đã đảm nhận vị trí IGL cho team. Với sự gia nhập của Coldzera thì phong độ gần đây của FaZe Clan là khá tốt và luôn nằm trong top 10 của HLTV.

NIKo và huNter- tại StarLadder Berlin Major.

NIKo và huNter- tại StarLadder Berlin Major.

Tuy chỉ là anh em họ nhưng NIKo và huNter- có mối quan hệ với nhau rất tốt và luôn giành những lời khen, động viên cho nhau sau mỗi lần đối đầu. Sau khi đánh bại FaZe Clan tại StarLadder Berlin Major (lúc đó huNter- vẫn đang khoác áo CR4ZY) thì anh đã chia sẻ rằng: 'Tôi không hề muốn phải đối đầu với NIKo và tôi cảm thấy buồn khi cậu ấy thua trận'.

HEN1 - LUCAS1

HEN1 và LUCAS1 là cặp anh em rất nổi tiếng trong cộng đồng CS Brazil.

Là một cặp anh em sinh đôi, cả hai từng thi đấu cho rất nhiều đội tuyển chuyên nghiệp như Não Tem Como, Immortals, 100T, Luminosity, FURIA,... Thành tích tốt nhất của bộ đôi này chính là vị trí á quân tại Major PGL Krakow 2017 sau khi để thua Gambit Esports 1-2 trong trận chung kết tổng.

Bộ đôi 'lắm tài nhiều tật' HEN1 và LUCAS1 trong màu áo Immortals.

Bộ đôi 'lắm tài nhiều tật' HEN1 và LUCAS1 trong màu áo Immortals.

Tuy nhiên tên tuổi của bộ đôi này cũng gắn liền với những drama và từng bị nhiều người đồng đội cũ nhận xét là 'vô kỷ luật, thiếu chuyên nghiệp'. Một trong những drama nổi tiếng nhất của bộ đôi này chính là việc đã đến muộn tại trận chung kết tổng DreamHack Montreal, dẫn tới việc team Immortals bị xử thua map đầu tiên và thua luôn 0-2 chung cuộc. Theo các tin đồn thì bộ đôi này đã cùng người đồng đội kNg đi nhậu nhẹt vào đêm hôm trước, dẫn tới việc đến muộn và thi đấu không tốt.

Bộ đôi này cũng được nhiều người biết đến sau khi gia nhập 100Thieves vào cuối năm 2017 và ra đi chỉ 2 tháng sau đó mà chưa hề thi đấu một trận đấu chính thức nào.

Một điều thú vị về cặp đôi này nữa là họ còn một người anh cũng từng có thời gian thi đấu CS 1.6 và CS:GO chuyên nghiệp với nickname 'pbf1'.

Cooper - Freakazoid

Freakazoid là cái tên khá nổi tiếng trong cộng đồng CS:GO Bắc Mỹ với hơn 10 năm thi đấu chuyên nghiệp, cả CS:S lẫn CS:GO. Trong sự nghiệp của mình anh từng thi đấu cho nhiều đội tuyển như Echo Fox, eUnited, Ghost Gaming và nổi tiếng nhất là Cloud9 cùng những cái tên như Skadoodle, nothing hay shroud.

Những cặp anh em nổi tiếng nhất trong giới CS:GO chuyên nghiệp 3

Những năm gần đây anh thi đấu cho Swole Patrol và trong những người đồng đội của anh có Cooper - người em kém anh 3 tuổi. Mối quan hệ giữa 2 người từng gặp trục trặc khi vào tháng 11/2018 Cooper đã bất ngờ rời team ngay trước thời điểm khóa đội hình, khiến Freakazoid phẫn nộ và có những đoạn tweet chỉ trích người em của mình. Tuy nhiên ngay sau đó anh đã thừa nhận mình phản ứng thái quá và xin lỗi Cooper.

Sau drama này Freakazoid tiếp tục thi đấu cho Swole Patrol cho tới gần đây anh đã quyết định ngừng thi đấu CS:GO chuyên nghiệp và chuyển sang Valorant, còn Cooper sau khi rời eUnited vào tháng 3/2020 vẫn chưa tìm được bến đỗ mới cho mình.

Góp ý cho Tiin