Những tựa game mobile 'bất tử' trong lòng game thủ toàn thế giới, dù thời gian có phai nhòa tất cả

Cho dù làng game mobile thế giới có phát triển lớn mạnh và xoay vần như thế nào thì những sản phẩm dưới đây vẫn sẽ luôn 'bất diệt' trong lòng game thủ toàn thế giới.

07/05/2020 07:44

Đây là những tựa game mobile được xem là 'đời đầu' của làng game di động thế giới. Chứa đựng đầy đủ mọi cảm xúc thú vị, vui vẻ và dù đã ra đời từ rất lâu cũng chưa bao giờ trở nên lỗi thời. Có rất nhiều các tựa game mobile mới ra mắt trong những năm vừa qua. Tuy nhiên, khi nhắc đến các sản phẩm dưới đây, game thủ toàn thế giới lẫn người chơi Việt vẫn luôn dành một tình cảm nhất định.

Jetpack Joyride (2011)

Tựa game mobile vui nhộn này được phát triển bởi Halfbrick Studios. Đây là một trong những trò chơi di động huyền thoại được ra mắt vào năm 2011. Chơi tựa game mobile này, game thủ hẳn vẫn còn nhớ mình phải chạm vào màn hình liên tục để điều khiển nhân vật bay và tránh các bẫy như tên lửa, laser và rào điện. Hơn nữa, game thủ phải sử dụng chiếc Jetpack của mình để tấn công những nhân vật đang chạy trốn phía dưới. Có rất nhiều hình thức jetpack để sử dụng trong tựa game mobile huyền thoại này, chẳng hạn như Lil stomper, rồng Crazy Freaking Teleporter và Mr. Cuddles.

Những tựa game mobile 'bất tử' trong lòng game thủ toàn thế giới, dù thời gian có phai nhòa tất cả 0

Doodle Jump (2009)

Doodle Jump được phát triển bởi Lima Sky LLC. Game mobile này tuy đơn giản và dễ dàng nhưng vẫn đầy sự thú vị cũng như đem đến những trải nghiệm thách thức dành cho người chơi. Trong tựa game mobile này, game thủ sẽ điều khiển một nhân vật hoạt hình nhảy lên phía trên càng cao càng tốt bên cạnh việc tránh những cạm bẫy và tấn công kẻ thù. Nếu chẳng may rơi xuống, tất cả sẽ 'game over'. Nhiều người chơi từng cho rằng, khi đã chơi Doodle Jump thì mọi thứ sẽ không thể dừng lại.

Những tựa game mobile 'bất tử' trong lòng game thủ toàn thế giới, dù thời gian có phai nhòa tất cả 1

Vector (2010)

Game mobile kinh điển nàylà sản phẩm của NEKKI và được truyền cảm hứng từ các hành động parkour. Người chơi sẽ điều khiển một hình bóng cố gắng thoát khỏi sự rượt đuổi của một hình bóng khác để thoát khỏi văn phòng của mình. Người chơi chỉ cần vuốt ngón tay trên màn hình điện thoại để khiến nhân vật có thể nhảy và trượt. Nghe thì thật đơn giản hưng Vector cũng đầy thách thức. Có 20 cấp độ khác nhau để thử thách game thủ trong Vector.

Những tựa game mobile 'bất tử' trong lòng game thủ toàn thế giới, dù thời gian có phai nhòa tất cả 2

Fruit Ninja® (2010)

Fruit Ninja là một game mobile huyền thoại và mang tính biểu tượng được phát triển bởi Halfbrick Studios. Trong trò chơi này, game thủ chỉ phải chém những loại hoa quả xuất hiện trên màn hình điện thoại. Tuy nhiên, phải tránh các quả bom, nếu game thủ và khiến nó phát nổ, mọi thứ coi như kết thúc. Bên cạnh đó, nếu người chơi để trái cây rơi xuống ba lần thì cũng phải chấp nhận 'yêu lại từ đầu'. Chỉ thế thôi nhưng Fruit Ninja đã làm say đắm biết bao thế hệ game thủ trong thập niên 2010.

Những tựa game mobile 'bất tử' trong lòng game thủ toàn thế giới, dù thời gian có phai nhòa tất cả 3

Cut The Rope (2010)

Đây là game mobile giải đố cổ điển rất vui và thú vị. Người chơi ần cắt dây thừng để thả kẹo vào miệng quái vật màu xanh lá cây. Nó không đơn giản như những gì bạn tưởng tượng. Bạn phải dự đoán hành động của quái vật và chuyển động của kẹo để cắt dây đúng lúc. Đây được xem là một trong những tựa game mobile giải đố hấp dẫn nhất từng có trên nền tảng di động khi sở hữu lối chơi 'hack não' nhưng cũng có nền tảng đồ họa đáng yêu và cực kỳ ngộ nghĩnh.

Theo Lee Chueng Hee/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều