Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Riot Games chính thức cho phép game thủ tố cáo những 'Yasuo Hỗ Trợ' từ lúc cấm chọn ở bản 10.13 tới

Riot Games đã có những động thái đầu tiên trong việc giảm thiểu tính toxic của LMHT, đặc biệt là những thành phần cố tình pick Yasuo mọi vị trí.

Có lẽ độ 'toxic' của LMHT, đặc biệt là rank đơn, thì chúng ta khỏi phải bàn rồi, chuyện cãi nhau, chửi nhau diễn ra hàng ngày trong game và người ta đã dần làm quen với nó. Tuy nhiên có những trận đấu mọi thứ đã diễn biến theo chiều hướng tồi tệ ngay từ khi chọn tướng khi bạn gặp một vài người chơi thích tranh lane, pick tướng không phù hợp với vị trí. Đương nhiên là khi tâm lý đã không tốt thì vào game chơi cũng chẳng hay được và chuyện thua gần như là kết cục duy nhất.

Đôi khi những cuộc cãi nhau diễn ra ngay cả khi game chưa bắt đầu

Đôi khi những cuộc cãi nhau diễn ra ngay cả khi game chưa bắt đầu

Vì thế mà cách đây ít lâu, Riot Games đã thông báo rằng họ đang tìm cách hạn chế những thái độ tiêu cực này với giải pháp là tính năng chặn chat và tố cáo ngay từ lúc chọn tướng. Dĩ nhiên ở thời điểm đó thì điều này chỉ dừng lại ở một dạng lời hứa mà thôi, tuy nhiên vào ngày hôm nay, Riot Games đã thông báo rằng họ sẽ đưa tính năng trên vào phiên bản 10.13, tức là vào ngay cuối tuần này.

Riot Games chính thức cho phép game thủ tố cáo những 'Yasuo Hỗ Trợ' từ lúc cấm chọn ở bản 10.13 tới 1

Cụ thể thì từ bản 10.13 cho tới hết bản 10.14, Riot Games sẽ đưa tính năng chặn chat và tố cáo vào ngay phần cấm chọn. Hai khu vực sở hữu tính năng này đầu tiên sẽ là Hàn Quốc và Bắc Mỹ, nó sẽ sớm tới với tất cả khu vực trên thế giới mà thôi. Bạn sẽ biết máy chủ Việt Nam có tính năng này khi có những thông báo đặc biệt trong phần cấm chọn xuất hiện.

Về tính năng chặn chat, một khi bạn chặn người chơi nào đó từ lúc chọn tướng thì khi vào game bạn cũng không thể nhìn thấy những gì mà anh ta nói trong khung chat. Theo như Riot chia sẻ thì đây giống như một thử nghiệm của họ để biết rằng việc chặn chat từ sớm có thể khiến cho thái độ trong game tốt hơn hay không.

Giờ thì bạn có thể chặn chat những kẻ 'toxic' ngay từ lúc chọn tướng chứ không đợi vào game nữa

Giờ thì bạn có thể chặn chat những kẻ 'toxic' ngay từ lúc chọn tướng chứ không đợi vào game nữa

Tố cáo thì lại phức tạp hơn bởi Riot Games cần một số lượng dữ liệu đủ lớn để biết về chi tiết cũng như tần suất của những hành vi tiêu cực có thể diễn ra trong lúc cấm chọn. Nói cách khác thì Riot Games đang xây dựng một hệ thống tố cáo mới, bên cạnh những tố cáo về hành vi tiêu cực trong game như cũ.

Hi vọng hệ thống tố cáo mới này không bị chê là 'vô dụng' như hiện tại

Hi vọng hệ thống tố cáo mới này không bị chê là 'vô dụng' như hiện tại

Đương nhiên là những biện pháp của Riot Games chỉ mang tính 1 chiều, tức là từ nhà phát hành mà thôi. Chính thống kê của Riot chỉ ra rằng những vi gây ức chế nhất cho game thủ tới từ những pha xử lý lỗi hay chết quá nhiều, tức là nằm ở thái độ của game thủ khác, vì thế cách tốt nhất để cải thiện tình trạng 'toxic' của LMHT có lẽ tới từ bản thân người chơi mà thôi.

Riot Games chính thức cho phép game thủ tố cáo những 'Yasuo Hỗ Trợ' từ lúc cấm chọn ở bản 10.13 tới 4

Các game thủ 'Yasuo all lane' hẳn cực kì lo lắng khi có nguy cơ bị report cao nhất

Giúp Tiin sửa lỗi