Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thể thức playoff của VCS mùa hè 2020 gây tranh cãi - 'Kiểu này đánh đủ điểm top 6 rồi nghỉ cho khỏe'

VCS mùa hè 2020 sẽ áp dụng thể thức nhánh thắng, nhánh thua, thậm chí còn lấy 6/8 đội vào vòng playoff.

Cách đây ít giờ, thể thức vòng playoff của VCS mùa hè 2020 đã được công bố và nó không khỏi khiến người ta ngỡ ngàng khi có tới 6 đội sẽ có quyền thi đấu tại đây, đương nhiên là các trận đấu sẽ đều là Bo5. Với việc VCS chỉ có 8 đội thì với thể thức trên, chỉ cần bạn không quá 'nát' hay thi đấu quá tệ hại thì bạn hoàn toàn có cơ hội để là kẻ chiến thắng cuối cùng.

Thể thức của vòng playoff VCS

Thể thức của vòng playoff VCS

Nếu bạn là một người thường xuyên theo dõi các giải đấu Esports, thì có thể thấy rằng thể thức này của VCS cực kì giống những giải đấu DOTA2 hay CS:GO. Tuy nhiên điều khiến cho thể thức này áp dụng vào VCS lại gây tranh cãi là nằm ở tính hợp lý của thể thức này.

Với những giải LAN như ở DOTA2 hay CS:GO thì họ cần phải có nhiều trận đấu để tìm ra nhà vô địch thực sự. Trong khi đó với một giải 'League', thứ áp dụng phổ biến ở LMHT, thì sức mạnh của các đội đã được thể hiện phần nào qua vòng bảng dài hơi rồi. Vì thế việc có 6/8 đội có cơ hội cạnh tranh chức vô địch là hơi thừa thãi.

Game thủ chỉ trích gay gắt cách lựa chọn thể thức vòng playoff của VCS (nguồn: Forum Voz LMHT)

Game thủ chỉ trích gay gắt cách lựa chọn thể thức vòng playoff của VCS (nguồn: Forum Voz LMHT)

Mặc dù vấp phải nhiều ý kiến phản đối nhưng có lẽ BTC VCS cũng có cái lý riêng của mình khi chọn thể thức này. Việc 1 đội tuyển muốn vô địch phải chơi nhiều trận hơn, phải thi đấu với nhiều đối thủ hơn trước sẽ khiến cho chiến thắng cuối cùng xứng đáng hơn hẳn. Nên nhớ rằng đội vô địch và á quân của VCS mùa hè 2020 sẽ đại diện cho Việt Nam đi CKTG nên chuyện chọn ra kẻ xứng đáng nhất là cực kì quan trọng.

Bên cạnh đó thì việc mở ra nhiều cơ hội cho các đội khác cũng khiến cho tính chiến thuật, cạnh tranh của vòng playoff cao hơn hẳn. Với việc chỉ cần vào top 6 VCS là có quyền vào playoff, các đội sẽ có nhiều tính toán hơn về việc nên bung sức ở giai đoạn nào của giải đấu. Chuyện một đội thi đấu không quá nổi bật ở vòng bảng nhưng vụt sáng mạnh mẽ ở giai đoạn playoff rất có thể sẽ xảy ra, những câu chuyện bất ngờ thì ai chẳng thích thú đúng không nào.

Có lẽ Team Flash là những người vui nhất sau khi biết về thể thức playoff bởi họ có nhiều cơ hội hơn để bảo vệ chức vô địch của mình

Có lẽ Team Flash là những người vui nhất sau khi biết về thể thức playoff bởi họ có nhiều cơ hội hơn để bảo vệ chức vô địch của mình

Dù tranh cãi hay ủng hộ, có một sự thật không thể chối cãi rằng thể thức này là cách sàng lọc kỹ càng nhất và sẽ chọn ra nhà vô địch xứng đáng nhất cho VCS.

Giúp Tiin sửa lỗi