Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tiếp tục là drama của quản lý SGD: Tuyển thủ PUBG từng lên tiếng bảo vệ SGD, chửi Stark 'đại đế' sấp mặt giờ lại lên mạng tố bị chính người anh 'thân thiết' nợ lương

Cộng đồng mạng đang than thở là nghiệp quật, team PUBG của SGD chắc cũng sắp giải tán thôi.

Có thể nói trong mùa hè vừa qua, vụ việc ồn ào giữa SGD và Team Flash đã trở thành một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất với cộng đồng LMHT Việt Nam. Và mặc dù không phải là một phần của team LMHT, thế nhưng LongK, tuyển thủ của đội tuyển PUBG SGD vẫn lên tiếng tham gia vào màn tranh cãi lùm xùm này. Cụ thể, anh chàng từng lên tiếng chửi thẳng mặt Stark, cũng như đứng về phía ông Tiến, quản lý lúc bấy giờ của team LMHT SGD bất chấp việc sau đó, ông Tiến thua kiện và bị cấm tham gia hoạt động liên quan đến LMHT hay bất cứ sản phẩm nào của Riot trong vòng 24 tháng.

Tiếp tục là drama của quản lý SGD: Tuyển thủ PUBG từng lên tiếng bảo vệ SGD, chửi Stark 'đại đế' sấp mặt giờ lại lên mạng tố bị chính người anh 'thân thiết' nợ lương 0 

Tuy nhiên, mới đây thôi, cũng chính LongK lại vừa đăng đàn, lên tiếng với một dòng trạng thái mới tố cáo vị quản lý mà ngày nào anh còn hết mực bảo vệ đã không thanh toán lương cho các thành viên trong đội kể từ ngày 10/11/2019. Theo đó, các thành viên trong đội cũng không thể liên lạc với quản lý, và kết quả là đành phải giải thể.

Dòng tạng thái mới nhất của LongK 

Dòng tạng thái mới nhất của LongK

Nguyên văn dòng trạng thái:

'Update tình trạng hoạt động của team SGD (cũ):

Đây là tin chính thức xác nhận từ cá nhân LongK.

Các thành viên trong team không còn chịu sự quản lý của công ty Sky Gaming Esports - team được gọi dưới thời gian quản lý là SGD (Sky Gaming Daklak).

Lý do: quản lý đã cắt liên lạc và các thành viên trong team không còn được chu cấp lương cũng như phụ cấp theo hợp đồng từ sau ngày 10/11.

Với tình trạng trên, mỗi cá nhân trong team SGD cũ xác nhận không chịu sự quản lý của bất kỳ bên nào (cho đến khi có nhà tài trợ/quản lý mới). Và đây cũng là xác nhận với mong muốn tiếp tục được cùng team thi đấu các giải lớn nhỏ do PUBG Corp tổ chức.'

LongK khi còn thi đấu trong màu áo SGD 

LongK khi còn thi đấu trong màu áo SGD

Tương tự như LMHT, đội tuyển PUBG của SGD cũng là một trong những cái tên khá sừng sỏ và có nhiều thành tích ấn tượng tại các giải đấu trong và ngoài nước. Tuy nhiên, dường đó đã là quá khứ, và dựa theo những gì mà LongK vừa đăng tải thì có lẽ chúng ta cũng đã hiểu được tính đúng sai trong vụ lùm xùm giữa Team Flash và quản lý của SGD trong vụ drama cũ năm ngoái rồi. Chỉ khổ thân LongK, từng hết lòng lên tiếng bảo vệ cho người anh, nhưng giờ đây lại bị nợ, quỵt lương như những lùm xùm trước đó. Tới mức mà anh chàng còn bị vô số bình luận từ phía cộng đồng mạng cho rằng đó là 'góc nghiệp quật' vì những phát ngôn trước đó cùa mình.

Cộng đồng mạng thi nhau gọi tên 'nghiệp quật' bên dưới dòng trạng thái của LongK 

Cộng đồng mạng thi nhau gọi tên 'nghiệp quật' bên dưới dòng trạng thái của LongK

Stark là cái tên xuất hiện rất nhiều trong dòng trạng thái này 

Stark là cái tên xuất hiện rất nhiều trong dòng trạng thái này

Thế mới thấy, làng LMHT, PUBG và nói chung là eSports Việt Nam vẫn còn nhiều vấn đề cũng như mặt trái mà chỉ khi mọi thứ bung bét ra thì cả cộng đồng mới được biết. Thời SGD còn làm mưa làm gió với các hảo thủ như LongK, Mèo Ú, Sapau, chắc chẳng ai tưởng tượng được kịch bản về một cuộc giải thể lại diễn ra như hôm nay đâu.

Giúp Tiin sửa lỗi