Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vừa giải nghệ Liên Quân Mobile đã chơi ngay CS:GO, một tuyển thủ bị Garena phạt 20 triệu đồng

PS Man đã đăng một tâm thư rất dài về quyết định ngừng thi đấu Liên Quân Mobile nhưng động thái sau đó của anh này đã khiến Garena 'nóng mặt'.

Hôm 11/5 vừa qua, PS Man - đội trưởng của Mocha ZD Esports đã đăng tải tâm thư tuyên bố giải nghệ Liên Quân Mobile trên trang cá nhân. Điều này khiến nhiều người hâm mộ Mocha ZD nói riêng và Liên Quân Mobile nói chung cảm thấy vô cùng tiếc nuối. Nhưng nếu nhìn tổng thể vào bảng thành tích của Nguyễn Vũ "PS Man" Hoàng Dũng trong giai đoạn cuối 2019 tới nay thì ai cũng thấu hiểu lý do anh giải nghệ: Tuyển quốc gia chỉ giành Huy chương Đồng ở kỳ SEA Games trong khi mục tiêu giành vàng, team chủ quản thay vì có thứ hạng cao để lọt tới Playoff thì... đứng bét BXH.

Đội trưởng của Mocha ZD Esports đã đăng tải tâm thư tuyên bố giải nghệ Liên Quân Mobile

Đội trưởng của Mocha ZD Esports đã đăng tải tâm thư tuyên bố giải nghệ Liên Quân Mobile

Nhưng ngay lập tức sau tuyên bố giải nghệ, cộng đồng đã thấy trên stream của anh chàng những tựa game như Liên Minh Huyền Thoại hay CS:GO. Được biết, PS Man cũng giống như ProE khi đã từng gắn bó với Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp trước khi bén duyên với Liên Quân Mobile. Thế nhưng, với tựa game CS:GO thì mọi chuyện hoàn toàn khác.

PS Man bất ngờ chuyển sang Stream Liên Minh Huyền Thoại và CS:GO

PS Man bất ngờ chuyển sang Stream Liên Minh Huyền Thoại và CS:GO

 Việc vô tình chỉ chơi một tựa game không do Garena quan lý là quá đủ để PS Man vi phạm điều khoản 2.12 trong Quy tắc ứng xử dành cho các VĐV Liên Quân Mobile mà Garena ban hành.

Theo điều 2.12: Quảng bá và tuyên truyền

Các VĐV không được tham gia quảng bá, đăng tải thông tin cho các thương hiệu của các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của công ty Vietnam Esports; không tham gia thi đấu, quảng bá, stream cá nhân hoặc đồng đội cho bất kì trò chơi nào khác.

PS Man đã từng gắn bó với Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp

PS Man đã từng gắn bó với Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp

Với hành vi của PS Man, Garena đã quyết định phạt nhẹ 20 triệu đồng. Trong thông báo xử phạt, Garena cũng tuyên bố hành vi này đã làm ảnh hưởng tới hình ảnh giải đấu ĐTDV mùa xuân 2020. Họ mong các tuyển thủ khác sẽ coi đó là bài học để không mắc phải. Được biết, với vị trí thứ 8 trên BXH thì Mocha ZD Esports sẽ nhận 100 triệu đồng tiền thưởng. Nếu trừ các khoản thuế và trích % cho đội chủ quản, lại thêm án phạt trừ thằng vào tiền thưởng mà PS Man dính thì các đồng đội của anh này chỉ nhận số tiền không đáng kể. 

Giúp Tiin sửa lỗi