Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giữa dịch corona virus, học sinh Hải Phòng đeo khẩu trang dự lễ khai bút đầu Xuân

'Thành phố Hải Phòng trong ước mơ của em' là chủ đề hướng tới cho các sĩ tử thể hiện trong lễ khai bút năm nay.

Ngay từ sáng sớm, tại Khu tưởng niệm Vương triều Mạc (Kiến Thụy, Hải Phòng) hàng trăm du khách cùng các sĩ tử đến từ các trường THPT chuyên Trần Phú; THPT Ngô Quyền; THCS Ngô Quyền; THCS Đằng Lâm; TH Đinh Tiên Hoàng; TH Nguyễn Tri Phương, các trường trên địa bàn huyện Kiến Thụy … cùng đông đảo nhân dân, du khách thập phương đã tập trung về đây dự lễ khai bút đầu Xuân. Hầu hết ai cũng trang bị cho mình 1 chiếc khẩu trang y tế phòng chống dịch tại chốn đông người.

Giữa dịch corona virus, học sinh Hải Phòng đeo khẩu trang dự lễ khai bút đầu Xuân 0

Giữa dịch corona virus, học sinh Hải Phòng đeo khẩu trang dự lễ khai bút đầu Xuân 1

Giữa dịch corona virus, học sinh Hải Phòng đeo khẩu trang dự lễ khai bút đầu Xuân 2

Giữa dịch corona virus, học sinh Hải Phòng đeo khẩu trang dự lễ khai bút đầu Xuân 3

Đây là năm thứ 9 lễ khai bút đầu xuân được tổ chức tại Khu tưởng niệm Vương triều Mạc. Khai bút đầu xuân là hoạt động văn hóa, giáo dục truyền thống của dân tộc, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với mọi người dân Việt Nam, nhất là đối với thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên. Người học được khai bút đầu năm với mong ước việc học hành tiến bộ, đỗ đạt, gây dựng sự nghiệp để giúp nước, giúp dân.

Giữa dịch corona virus, học sinh Hải Phòng đeo khẩu trang dự lễ khai bút đầu Xuân 4

Giữa dịch corona virus, học sinh Hải Phòng đeo khẩu trang dự lễ khai bút đầu Xuân 5

Giữa dịch corona virus, học sinh Hải Phòng đeo khẩu trang dự lễ khai bút đầu Xuân 6

Bên cạnh đó, lễ hội khai bút Xuân Canh Tý 2020 còn mang ý nghĩa tri ân Đức Mạc Thái Tổ và các tiên đế Vương triều Mạc đã có công cao đức lớn trong việc phát triển giáo dục và đào tạo nhân tài cho đất nước.

Bà Bùi Thị Hiên, Hiệu trưởng trường THCS Đằng Lâm chia sẻ: 'Mặc dù đây là ngày đầu tiên cô trò quay trở lại trường học, nhưng chúng tôi vẫn cố gắng sắp xếp để tới dự lễ khai bút đầu xuân với hy vọng một năm học mới gặt hái thật nhiều thành công, đặc biệt là trong kỳ thi học sinh giỏi thành phố sắp tới'.

Tham dự lễ khai bút năm nay, có 39 học sinh trường THCS Đằng Lâm, quận Hải An, Hải Phòng

Tham dự lễ khai bút năm nay, có 39 học sinh trường THCS Đằng Lâm, quận Hải An, Hải Phòng

Lần đầu tiên đến với lễ hội khai bút đầu xuân, em Bùi Nguyễn Hà Linh, đến từ lớp 5A6, trường TH Đinh Tiên Hoàng viết: 'Em mong Hải Phòng sẽ là một thành phố không rác bụi, không tham nhũng. Tất cả các hộ nghèo đều được hưởng sự giúp đỡ từ thành phố, cung cấp đầy đủ nhu cầu thiết yếu từ người dân. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để xây dựng được một thành phố giàu đẹp như em mong muốn, góp phần cho thành phố luôn xanh, sạch, đẹp'.

Cô Nguyễn Thị Thu Hương - Hiệu trưởng trường THCS Ngô Quyền, quận Lê Chân cùng học trò chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai bút

Cô Nguyễn Thị Thu Hương - Hiệu trưởng trường THCS Ngô Quyền, quận Lê Chân cùng học trò chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai bút

Tại buổi lễ, PGS. TS. Lê Quốc Tiến - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng ký khai bút chủ đề hành động năm 2020 của thành phố: 'Tăng cường kỷ cương thu chi ngân sách. Đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh'.

Lễ khai bút Xuân Canh Tý tại Khu tưởng niệm Vương triều Mạc năm nay được tổ chức trong 3 ngày từ hôm nay (30/1) đến hết ngày 1/2/2020.

Giúp Tiin sửa lỗi