Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hà Nội: Phụ huynh phản ứng vì cô giáo bắt nam sinh lớp 9 quỳ gối ngay trong lớp học

Sự việc một học sinh tại Hà Nội quỳ gối trước bục giảng trong giờ học vì vi phạm nội quy, kèm theo đó là đơn kiến nghị của phụ huynh học sinh về vấn đề này đang khiến dư luận quan tâm, tranh cãi.

Theo thông tin chia sẻ, vừa qua một học sinh lớp 9B do vi phạm quy định của lớp nên giáo viên chủ nhiệm yêu cầu 3 học sinh phải quỳ ngay trước bục giảng. Trong đó có một học sinh không chấp nhận quỳ vì cho rằng đó là hình phạt mang tính chất làm nhục nên đã bị giáo viên này đuổi ra khỏi lớp học.

Lá đơn của một phụ huynh.

Lá đơn của một phụ huynh.

Một phụ huynh sau khi biết sự việc cho rằng: 'Trường học là môi trường giáo dục và chúng tôi tin tưởng các giáo viên nên gửi con đến đó. Học sinh phạm lỗi thì thầy cô bằng nghiệp vụ sư phạm của mình làm sao cho các con nhận ra lỗi lầm và sửa đổi chứ không phải bắt các con quỳ trước mặt cả lớp như vậy. Tôi hoàn toàn phản đối cách giáo dục bắt học sinh quỳ'.

Tuy nhiên, một số ý kiến khác lại nhận xét, chỉ nhìn nhận qua hình ảnh thì chưa nên nóng vội: 'Đây là một trong những hình phạt phổ biến từ hồi xưa chúng mình vẫn bị thầy cô răn đe. Để đánh giá việc hình phạt này, phụ huynh nên tìm hiểu rõ hơn. Nhà giáo có tâm thì mới thay mặt cha mẹ dạy con trong giờ quản lý như vậy, có như vậy thì con mới trưởng thành', chị Vân Anh bình luận.

Em học sinh quỳ được cho là của học sinh lớp 9B thuộc trường THCS Tô Hiệu (huyện Thường Tín, Hà Nội).

Em học sinh quỳ được cho là của học sinh lớp 9B thuộc trường THCS Tô Hiệu (huyện Thường Tín, Hà Nội).

Chiều ngày 10/5, trao đổi với PV, ông Kiều Xuân Dương - Phó hiệu trưởng trường THCS Tô Hiệu (huyện Thường Tín, Hà Nội) cho hay, đơn vị đã nhận được thông tin về sự việc và đang xác minh làm rõ.

Theo lãnh đạo nhà trường, việc phụ huynh phản ánh giáo viên của nhà trường yêu cầu học sinh quỳ trong lớp học, chiều cùng ngày nhà trường cũng đã có buổi làm việc với phụ huynh liên quan.

Hiện chưa có kết luận về sự việc này.

Giúp Tiin sửa lỗi