Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Học sinh cấp 2 giả làm hiệu phó, lừa cả thầy lẫn trò giải tán buổi học trực tuyến trong dịch Covid-19

Em học sinh cấp II này đã giả vờ làm hiệu phó, sau đó chat với giáo viên môn Vật lý rằng vừa có lệnh giải tán các lớp học online.

Nói 'nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò' quả không sai, câu chuyện dưới đây sẽ tiếp tục chứng minh chân lý đó.

Theo Sohu, vì dịch Covid-19 mà hàng triệu học sinh Trung Quốc đã phải nghỉ ở nhà, thu nạp kiến thức mới qua hình thức học trực tuyến.

Tuy nhiên, một cậu học sinh cấp II ở Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc lại tỏ ra chán ghét phương pháp này và bèn bầy mưu giúp bản thân thoái thác. Cụ thể, cậu chàng đã lập nick giả, khẳng định bản thân là hiệu phó để nói chuyện với giáo viên môn Vật lý.

Thầy hiệu phó 'rởm' này tuyên bố rằng: Phòng Giáo dục và ban giám hiệu đã cấm mở lớp dạy trực tuyến, các nhóm (group) học online sẽ phải giải tán ngay sau quyết định này.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Giáo viên Vật lý nghe thấy vậy bèn thoát ngay ra khỏi nhóm học online, sau đó còn báo cáo tường tận tình hình với hiệu phó 'rởm'.

Dễ dàng bị lừa như vậy vì đây là giáo viên mới vào trường giảng dạy. Bên cạnh đó, một số thầy cô giáo khác cũng bị cậu học sinh cấp II quái quỷ này lừa bịp.

Lời nói dối thông minh đến mấy cũng có lúc bại lộ, sau khi trao đổi với nhau trong 1 nhóm chat khác, các thầy cô đã nhanh chóng nhận ra họ bị lừa. Hiện tại, vẫn chưa rõ hình phạt dành cho học sinh này ra sao.

Theo Sohu

Giúp Tiin sửa lỗi