Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Học sinh xúc phạm cô giáo bị đuổi học từ một năm xuống một tuần

Hội đồng kỷ luật trường THPT Nguyễn Trãi (Thanh Hóa) đã tiến hành cuộc họp có sự tham dự của đại diện phụ huynh và thống nhất giảm mức kỷ luật đối với nhóm học sinh xúc phạm thầy cô trên facebook khiến dư luận xôn xao.

Ngày 3/11, Hội đồng kỷ luật trường THPT Nguyễn Trãi đã tiến hành cuộc họp có sự tham dự của đại diện phụ huynh và thống nhất mức kỷ luật đối với nhóm học sinh xúc phạm thầy cô trên facebook.

Cụ thể, đối với 3 học sinh bị kỷ luật buộc thôi học 1 năm theo quyết định trước đó được giảm xuống 1 tuần, 4 em bị buộc thôi học một tuần sẽ hạ xuống mức cảnh cáo, nữ sinh bị cảnh cáo được giảm còn khiển trách.

Nhóm học sinh trường THPT Nguyễn Trãi (Thanh Hóa) được giảm mức kỷ luật. 

Nhóm học sinh trường THPT Nguyễn Trãi (Thanh Hóa) được giảm mức kỷ luật. 

Như Infonet đã đưa tin, vào ngày 1/10, em Đào Thị Trang (học sinh lớp 10A5, trường THPT Nguyễn Trãi, TP Thanh Hóa) sử dụng điện thoại trong lớp và bị giáo viên bộ môn thu giữ, giao cho giáo viên chủ nhiệm.

Chiều cùng ngày, tại phòng trực, cô giáo trực phát hiện điện thoại của Trang không bị khóa hiện lên nhóm nói chuyện facebook tên “Động Thị Bích” (Đậu Thị Bích là tên giáo viên chủ nhiệm) với nội dung nói xấu thầy cô, nhà trường.

Ngày 2/10, cô Đậu Thị Bích đã báo cáo sự việc lên Ban giám hiệu nhà trường. Sau đó, trường đã mời 8 phụ huynh học sinh lớp 10A5 lên trao đổi việc học sinh tham gia mạng xã hội và yêu cầu học sinh viết tường trình.

Ngày 23/10, thầy Bùi Nguyên Tiến - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi đã quyết định hình thức kỷ luật buộc thôi học đối với 7 học sinh lớp 10A5. Trong đó, kỷ luật buộc thôi học 1 năm đối với 3 học sinh là Trần Thị Khánh Linh, Phạm Đinh Yến Chi, Đỗ Quốc Dũng.

Ngoài ra, nhà trường cũng kỷ luật bằng hình thức buộc thôi học một tuần đối với Nguyễn Quang Tùng, Phạm Minh Đức, Nguyễn Trung Kiên, Đặng Minh Thọ và cảnh cáo trước toàn trường đối với Đào Minh Trang.

Lý do các học sinh trên bị kỷ luật là dùng mạng xã hội xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và uy tín của giáo viên và nhà trường, gây ảnh hưởng xấu tới công tác giáo dục của nhà trường.

Ngay sau đó, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã thành lập đoàn cán bộ làm việc với nhà trường và yêu cầu hủy các quyết định kỷ luật đối với 8 học sinh cũng như yêu cầu trường THPT Nguyễn Trãi phải làm báo cáo, giải trình, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân để xảy ra việc ban hành hình thức kỷ luật không đúng.

Giúp Tiin sửa lỗi