Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

TPHCM: 177 học sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia

Sáng 10/1, Sở GDĐT TP.HCM đã tổ chức lễ ra quân các đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2019.

Theo đó, năm nay TP.HCM có 177 học sinh tham dự kỳ thi với 11 bộ môn gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Văn, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung và Tin học.

Các học sinh dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019 của TP.HCM

Các học sinh dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019 của TP.HCM

Bên cạnh một số trường có nhiều năm kinh nghiệm cử đội tuyển thi học sinh giỏi cấp quốc gia như THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Phổ thông năng khiếu, Trung học thực hành, kỳ thi học sinh giỏi năm nay còn có sự góp mặt của học sinh đến từ một số trường THPT khác như Gia Định, Mạc Đĩnh Chi, Nguyễn Hữu Huân, Nguyễn Thượng Hiền...

Các em đã có 3 tháng bồi dưỡng, rèn luyện kiến thức và kỹ năng với những giáo viên có chuyên môn giỏi và sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra vào ngày 13 - 15/1 tới.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GDĐT TPHCM đã gửi lời chúc mừng đến tất cả học sinh trong đội tuyển và mong rằng, tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia này, các em sẽ vận dụng và phát huy hết năng khiếu, sở trường của mình; phát huy hết kiến thức, kỹ năng và phương pháp mà thầy cô đã truyền thụ trong suốt thời gian qua để giành được mục tiêu mà bản thân đã đặt ra, mang về niềm vui cho đội tuyển học sinh giỏi thành phố. 

Giúp Tiin sửa lỗi