Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

TP.HCM: Thí sinh tham dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ được kiểm tra thân nhiệt

Theo Phó Giám đốc sở GD-ĐT TP.HCM, tại mỗi điểm thi sẽ tiến hành đo thân nhiệt cho tất cả các thí sinh.

Trưa 27/7, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 chiều 26/7, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm đã chỉ đạo sở GD-ĐT chủ động phối hợp với sở Y tế TP đề ra kế hoạch, phương án đảm bảo an toàn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 10/8/2020.

TP.HCM: Thí sinh tham dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ được kiểm tra thân nhiệt. Ảnh minh họa

TP.HCM: Thí sinh tham dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ được kiểm tra thân nhiệt. Ảnh minh họa

Theo đó, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, TP.HCM có hơn 74.000 thí sinh đăng ký dự thi, bố trí 115 điểm thi với 10.000 cán bộ coi thi, hơn 4.000 cán bộ chấm thi. 

Ở tất cả điểm thi sẽ thực hiện khuyến cáo của ngành y tế gồm yêu cầu đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch rửa tay sát khuẩn, huy động tối đa máy đo thân nhiệt kiểm tra sức khỏe thí sinh để kịp thời xử lý tình huống bất thường, bảo đảm quyền lợi cho tất cả thí sinh.

Ngoài ra, mỗi điểm thi đều có phòng thi dự phòng. Thí sinh đến trễ nhưng vẫn trong thời gian quy định của bộ GD-ĐT hoặc có biểu hiệu dịch tễ sẽ được thi riêng để đảm bảo an toàn. Trường hợp thí sinh có biểu hiện dịch tễ nhưng đủ sức khoẻ để thi, điểm thi sẽ phối hợp với lực lượng y tế tại chỗ theo dõi nhưng vẫn đảm bảo cho các em thi ở phòng dự phòng, vừa đảm bảo an toàn cho thí sinh đó và sức khỏe của các thí sinh khác tại điểm thi.

Về công tác tập huấn, sở GD-ĐT TP đã chuẩn bị kế hoạch đảm bảo 100% cán bộ coi thi được tập huấn kĩ.

Giúp Tiin sửa lỗi