Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Tình yêu và tham vọng': Tuệ Lâm bịa chuyện Minh yêu mình rồi thay lòng đổi dạ, thuyết phục Linh về lại Hoàng Thổ

Trong tập 22 'Tình yêu và tham vọng', Tuệ Lâm đã bịa một câu chuyện thật đẹp trước khi thuyết phục Linh về lại Hoàng Thổ làm việc.

Tập 22 Tình yêu và tham vọng lên sóng VTV3 tối 2/6. Trong tập này, Minh đã quyết tâm mời Linh quay lại Hoàng Thổ làm việc vì cô là người thực sự có năng lực, hơn thế nữa dự án hợp tác với ngài David không thể nào không có mặt Linh.

Ban đầu, khi biết ý định của Minh, Tuệ Lâm đã kịch liệt phản đối vì cho rằng Linh đã bị sa thải. Thế nhưng thái độ kiên quyết mời Linh quay lại của Minh đã khiến nữ phó tổng cũng không thể lay chuyển được.

'Tình yêu và tham vọng': Tuệ Lâm bịa chuyện Minh yêu mình rồi thay lòng đổi dạ, thuyết phục Linh về lại Hoàng Thổ 0

Có lẽ chính vì cảm thấy trong chuyện này không thể 'cương' mãi được, nên nàng phó tổng mới chuyển sang chiến thuật 'nhu'. Sau khi tình cờ hội ngộ Linh tại làng trẻ Ban Mai Xanh, Tuệ Lâm đã nói với Minh rằng nếu anh chưa thuyết phục được Linh trở lại Hoàng Thổ thì cô nàng sẽ ra tay.

Nói là làm, Tuệ Lâm hẹn gặp Linh ở một công viên trong thành phố. Khi Linh đến, nàng phó tổng giới thiệu rằng công viên này là nơi cô và Minh vẫn hay lui tới mỗi khi làm việc căng thẳng. Công viên này gợi cho họ nhớ về công viên ở thủ đô Berlin, nước Đức, nơi cả hai cùng du học trước kia.

'Tình yêu và tham vọng': Tuệ Lâm bịa chuyện Minh yêu mình rồi thay lòng đổi dạ, thuyết phục Linh về lại Hoàng Thổ 1

'Tình yêu và tham vọng': Tuệ Lâm bịa chuyện Minh yêu mình rồi thay lòng đổi dạ, thuyết phục Linh về lại Hoàng Thổ 2

Linh bất ngờ hội ngộ Minh ở làng trẻ Ban Mai Xanh.

Linh bất ngờ hội ngộ Minh ở làng trẻ Ban Mai Xanh.

Rồi trước mặt Linh, Tuệ Lâm bồi hồi nhớ về những ngày tháng tuổi trẻ bên Minh. Cô nàng kể với Linh rằng họ đã có những kỷ niệm thật ngọt ngào bên nhau và chính Minh đã tỏ tình với Tuệ Lâm ở chính nơi ghi dấu kỷ niệm của họ trước khi về nước.

Nhưng nào ngờ, sau khi về lại Việt Nam, Minh lại rơi vào lưới tình với Thùy Chi. 'Tôi tự trách bản thân mình đã để anh ấy cô đơn, đã cho cô gái khác có cơ hội cướp lấy trái tim anh ấy' - Tuệ Lâm tâm sự với Linh. Thậm chí Tuệ Lâm còn kể rằng chính cô là người đã lùi lại khi chứng kiến Minh yêu Thùy Chi, vì 'nếu Minh hạnh phúc thì tôi cũng hạnh phúc'.

'Tình yêu và tham vọng': Tuệ Lâm bịa chuyện Minh yêu mình rồi thay lòng đổi dạ, thuyết phục Linh về lại Hoàng Thổ 4

Có ai ngờ Tuệ Lâm với Linh có thể nói chuyện vói nhau nhẹ nhàng, vui vẻ thế này.

Có ai ngờ Tuệ Lâm với Linh có thể nói chuyện vói nhau nhẹ nhàng, vui vẻ thế này.

Sau khi giãi bày tất cả mọi chuyện, nữ phó tổng bỗng hỏi Linh: 'Cô có tình cảm với Minh không?'. Rồi trước sự ngỡ ngàng của Linh, Tuệ Lâm tuyên bố rằng nếu Linh yêu Minh, cô ta sẽ sẵn sàng tác thành cho 2 người, bởi chỉ cần Minh hạnh phúc, công ty có lợi, thì Tuệ Lâm sẵn sàng làm mọi chuyện.

Tuy nhiên, câu trả lời của Linh là 'không'. Linh nói rằng Minh chỉ là ân nhân cứu mạng của cô. Xét trên khía cạnh công việc, Minh là lãnh đạo giỏi và bất cứ nhân viên nào cũng muốn làm việc với một người sếp có năng lực như vậy. Nắm lấy câu trả lời then chốt này, Tuệ Lâm đề nghị Linh hãy quay lại làm việc và hứa sẽ hỗ trợ Linh hết mình với tư cách một đồng nghiệp tốt.

'Tình yêu và tham vọng': Tuệ Lâm bịa chuyện Minh yêu mình rồi thay lòng đổi dạ, thuyết phục Linh về lại Hoàng Thổ 6

Câu chuyện của Tuệ Lâm đã thực sự khiến Linh tin và cảm động, tuy nhiên mấy ai biết được có bao nhiêu phần trăm sự thật trong bài diễn văn của nàng phó tổng? Chỉ riêng việc Tuệ Lâm kể rằng Minh từng tỏ tình với cô nàng nhưng sau đó lại đi theo Thùy Chi đã có phần 'sai sai' vì trong những ký ức từng được nàng phó tổng hồi tưởng trước đó, chính Minh là người luôn cự tuyệt Tuệ Lâm và nói rằng anh chỉ coi cô như em gái.

Cả câu nói: 'Chỉ cần Minh hạnh phúc là tôi hạnh phúc' của nữ phó tổng xem ra cũng không thật, vì bản thân Tuệ Lâm chưa bao giờ chấp nhận thua cuộc hay lùi bước trong mối quan hệ tay ba với Minh và Thùy Chi.

Bịa ra một câu chuyện lâm li bi đát để mời Linh trở lại Hoàng Thổ, Tuệ Lâm thật sự có mục đích gì? Hay cô nàng chỉ đang lùi một bước tiến ba bước, âm thầm lên những kế hoạch to lớn hơn để quyết tâm hạ Linh cho tâm phục khẩu phục?

'Tình yêu và tham vọng': Tuệ Lâm bịa chuyện Minh yêu mình rồi thay lòng đổi dạ, thuyết phục Linh về lại Hoàng Thổ 7

Trước đó, cũng phải nói thêm một tình tiết là Minh đã tới nhà Linh ăn cơm. Khoảnh khắc Linh - Minh nói chuyện với nhau một lần nữa được Ánh nhanh chân chụp lại và gửi cho Tuệ Lâm. Tất nhiên, nàng phó tổng chẳng vui vẻ gì khi nhận được những tấm ảnh này. Thế nên việc Tuệ Lâm tuyên bố muốn làm đồng nghiệp tốt của Linh xem ra cũng chỉ là một câu chuyện bịa mà thôi!

'Tình yêu và tham vọng': Tuệ Lâm bịa chuyện Minh yêu mình rồi thay lòng đổi dạ, thuyết phục Linh về lại Hoàng Thổ 8

'Tình yêu và tham vọng': Tuệ Lâm bịa chuyện Minh yêu mình rồi thay lòng đổi dạ, thuyết phục Linh về lại Hoàng Thổ 9

Đón xem các tập tiếp theo của Tình yêu và tham vọng tiếp tục lên sóng VTV3 tối thứ Hai, thứ Ba hàng tuần.

Giúp Tiin sửa lỗi