Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

MC Thanh Bạch tiết lộ nguyên nhân đổ vỡ hôn nhân

'Sau đổ vỡ hôn nhân, tôi mới nhìn lại mình và đi tìm lại xem quy luật của tình yêu là gì' - MC Thanh Bạch cho biết.

Tối thứ 6 tuần này, tập 13 chương trình 8 lạng nửa cân sẽ lên sóng, với sự tham gia của hai khách mời là MC Thanh Bạch và Dr.Pepper. Tại đây, họ sẽ cùng chia sẻ về chuyện tình yêu và quan điểm của mình về yêu đương.

MC Thanh Bạch chia sẻ: 'Sau đổ vỡ hôn nhân, tôi mới nhìn lại mình và đi tìm lại xem quy luật của tình yêu là gì.

MC Thanh Bạch tiết lộ nguyên nhân đổ vỡ hôn nhân 0

Tôi bỏ thời gian rất nhiều, theo đuổi lớp học của các chuyên gia, mất kha khá tiền. Để rồi tôi nhận ra một điều, khi hai người yêu nhau, lập tức trong não chúng ta nảy một loại hoóc môn giúp chúng ta chỉ cần nhìn thấy nhau, nghe tiếng nhau trong điện thoại là thấy xốn xang, nhớ nhung.

Ông trời cho chúng ta cảm giác nhớ ơi là nhớ. Nhưng chỉ sau một tới hai năm, dù có yêu cách mấy thì hoóc môn đó cũng không diễn ra nữa, nắm tay nhau cũng như hai khúc gỗ.

Tôi thấy con người bất hạnh như thế sao? Nhưng không, con người đã trả giá và tìm được một công thức cực kì đơn giản. Đó là sự lãng mạn. Sự lãng mạn sẽ duy trì hoóc môn đó, dù chúng ta có bao nhiêu tuổi, yêu nhau bao lâu đi chăng nữa.

Mọi người hãy chứng kiến đi. Cặp nào hay đi du lịch, thích nhìn hoàng hôn, ngắm bình minh, cánh đồng hoa thì cặp đó sẽ muôn đời bên nhau, vì loại hoóc môn đó liên tục được tiết ra. Họ cảm thấy luôn luôn có sức hút với nhau.

Ông trời chỉ tiết loại hoóc môn đó cho loài người trong hai năm nên dù yêu nhau, cưới nhau, còn thương nhau vẫn bỏ nhau thôi vì không ép phê được với nhau.

MC Thanh Bạch tiết lộ nguyên nhân đổ vỡ hôn nhân 1

Chúng ta không hiểu tại sao lại thế, mình không thay đổi, người yêu mình cũng không chịu đổi thay. Vì thế, dù hai người ở bên cạnh nhau cũng không thể gần nhau được. Có lẽ có cũng là nguyên do khiến tôi rơi vào đổ vỡ hôn nhân.

Mọi người hãy thử đi tìm lại, ngắm nhìn nhau, ngắm nhìn thiên nhiên. Có điều kiện thì đi xa, không có điều kiện thì ngồi ngay tại căn phòng của mình cũng được.

Khi ngồi thưởng thức nhau như thế, hoóc môn lại tiết ra từ đầu thôi. Cứ như thế, người ta sẽ luôn yêu nhau, nên dù xa hay gần cũng không quan trọng bằng trong người mình, cái yêu đó có còn hay không'.

Tiếp lời Thanh Bạch, Dr. Pepper cũng chia sẻ quan điểm: 'Ở gần ở xa không quan trọng, quan trọng là cái gì mình dành cho nhau. Khi yêu gần, người ta thường đòi hỏi tại sao anh không làm điều này, em không làm điều kia. Yêu xa thì không làm được nhiều cho nhau nên mọi người đều tự giác làm được việc ấy.

Yêu xa không xảy ra cãi nhau, chiến tranh vì mình không đòi hỏi ở nhau nhiều. Để cân bằng được điều gì, đừng nên quan trọng yêu xa hay gần mà nên tìm cách cho nhau điều gì.

MC Thanh Bạch tiết lộ nguyên nhân đổ vỡ hôn nhân 2

Với kinh nghiệm yêu xa từ năm 18 tuổi tới giờ, tôi muốn nhắc mọi người rằng, yêu không nằm ở khoảng cách mà nằm ở sự chuẩn bị của chính bản thân mỗi chúng ta.

Dù yêu xa hay gần, để giữ được trái tim của một con người, không thể giữ bằng thể xác mà phải giữ bằng niềm tin, những giá trị thật sự mình dành cho người đó. Nhưng phải tin vào chính bản thân mình chứ không phải đặt niềm tin, kì vọng vào người kia.

Ngoài đời thật, ngày nào tôi cũng nói với chồng là hôm nay sinh nhật tôi, mai kỉ niệm ngày hai đứa gặp nhau, mốt kỉ niệm ngày đăng kí kết hôn, ngày nào cũng là một ngày kỉ niệm. Nguyên tắc của tôi là không cãi nhau, chiến tranh và làm nhau tổn thương.

Ngày xưa chồng tôi 69kg, tôi 49kg. Bây giờ anh vẫn thế còn tôi đã lên 69kg, ôm nó phải khác. Tôi đòi ôm thì anh ấy nói phải lấy can đảm mới dám ôm, hít một hơi thật sâu.

Sau đó, anh xin lỗi tôi vì đã quên mất mục tiêu sang Việt Nam là vì tôi, mà lại lạnh nhạt với tôi'.

Giúp Tiin sửa lỗi