Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cặp đôi mua hàng thiếu và vay gần 8 triệu mãi không trả, bị bóc mẽ còn quay sang rủa chủ nợ: Sớm gặp nghiệp báo!

'Chị cứ đăng lên Facebook đi, em cũng cạn tình rồi. Người người cứ share thôi. Em trả hay không cũng do em mà'.

Vừa mới đây, cư dân mạng được dịp chuyền tay nhau bài viết mang tính chất cảnh báo hành vi lừa đảo của hai bạn trẻ được đăng tải trên fanpage mang tên Yêu Động Vật Đà Lạt. Cụ thể, lợi dụng tình yêu thương dành cho động vật của chủ một tiệm chuyên bán các sản phẩm thức ăn, quần áo, đồ chơi cho chó mèo, đôi trẻ đã hết lần này đến lần khác mua hàng với số lượng lớn rồi xin khất nợ. Câu chuyện được chủ tiệm chia sẻ một cách đầy đủ như sau:

Cặp đôi mua hàng thiếu và vay gần 8 triệu mãi không trả, bị bóc mẽ còn quay sang rủa chủ nợ: Sớm gặp nghiệp báo! 0

Cặp đôi mua hàng thiếu và vay gần 8 triệu mãi không trả, bị bóc mẽ còn quay sang rủa chủ nợ: Sớm gặp nghiệp báo! 1

'Cảnh báo hai bạn lừa đảo, mua hàng không trả tiền.

Mình là đại diện của hội Yêu Động Vật Đà Lạt và một trong số những hoạt động tạo quỹ cho hội là bán các sản phẩm thức ăn, quần áo, đồ chơi cho chó mèo tại địa chỉ số 83D đường Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Đà Lạt.

Hai bạn tới tiệm mình mua đồ cho mèo, luôn tỏ ra thân thiện và hay bắt chuyện với mình, luôn đóng vai những người yêu chó mèo, lại hay nói chuyện nhân quả, nghiệp chướng, chứng tỏ bản thân là những người rất đàng hoàng và sống có ích cho xã hội.

Trong những câu chuyện hai bạn từng chia sẻ, có lần hai bạn kể với mình là đang cho người ta mượn nợ mấy chục triệu cần phải đi đòi, nhưng không có tiền đi xe nên mượn mình tiền để đi xe. Hai bạn mua liên tục, và lần nào cũng chọn đồ ngon, đồ tốt, đồ mắc mới mua. Ví dụ như mua pate thì phải mua nguyên thùng, mua cát thì phải mua một lần mấy bao và mua liên tục.

Nhưng lần nào cũng như lần nào, hai bạn đến tiệm chọn mua đồ xong hết, tới lúc tính tiền thì bạn nữ nói là: 'Chết rồi chị ơi em đem không đủ tiền, chờ em chút em chạy đi rút'. Mình luôn tin tưởng rằng những bạn yêu chó mèo là những bạn tử tế hiền lành, nên mình đồng ý chờ đợi, mà mãi không thấy bạn quay lại. Gọi cho bạn cả chục cuộc thì bạn nói là: 'Ủa chị ơi H. (tên bạn nam) có ra chị chưa? Sao em gọi H. không được chị ơi. Em tuyệt vọng quá'. Rồi lại hứa hẹn là thư thư ít bữa bạn chạy qua trả, xong rồi lại đâu vô đó, vẫn không thấy hai bạn trả tiền cho mình.

Hai bạn này tuy tuổi đời còn nhỏ nhưng rất biết tính toán lừa gạt người khác. Lần nào mình đòi tiền cũng xin lỗi rối rít là: 'Em có lỗi, mai em ra đền tội chị', xong rồi đi ra tiệm than thở với mình là: 'Chưa có tiền trả chị nhưng tụi nhỏ ở nhà đói quá..', mình nghe vậy lại sốt ruột, không nỡ để tụi nhỏ đói nên lại cho hai bạn mua thiếu tiếp.

Cái dở của mình là đã tin tưởng vào sự tử tế và yêu thương động vật giả tạo của hai bạn này. Hai bạn nợ mình tổng tiền hết là 7.900.000 VNĐ, nhưng khi mình đòi (nói nhẹ có, năn nỉ có) thì hai bạn chửi mình và nói trắng trợn là hai bạn chưa hề mua gì ở tiệm mình, mình gọi điện thoại thì không nghe máy, nhắn tin thì không trả lời, đã vậy còn chửi ngược kêu mình dựng chuyện tính gian tiền của hai bạn đó nữa.

Khi mình chia sẻ bài trên trang cá nhân, bạn H. có gọi điện thoại qua kêu trả trước mình 2 triệu (mình vừa nhận được chuyển khoản xong) và bắt mình xóa bài. Nhưng mình không đồng ý vì không có gì đảm bảo được là hai bạn sẽ không tiếp tục lừa mình nữa, thì bạn H. này nhảy dựng lên thách thức mình cứ việc đăng FB, còn bạn thích trả hay không là chuyện của bạn.

Nay mình viết tiếp bài này, cùng với những hình chụp đoạn chat làm bằng chứng, mong mọi người chia sẻ và giúp đỡ mình lấy được số tiền 5.900.000 VNĐ còn lại và mong mọi người đề cao cảnh giác, để hai bạn này không còn cơ hội tiếp tục đi lừa người khác nữa. Mình cũng không định làm lớn chuyện này, nhưng lừa đảo trên thân xác động vật, trên danh nghĩa động vật là những chuyện không thể nào chấp nhận được. Mình không muốn nhân nhượng với cái xấu nữa, nên thật mong cộng đồng mạng giúp đỡ mình'.

Cặp đôi mua hàng thiếu và vay gần 8 triệu mãi không trả, bị bóc mẽ còn quay sang rủa chủ nợ: Sớm gặp nghiệp báo! 2

Cặp đôi mua hàng thiếu và vay gần 8 triệu mãi không trả, bị bóc mẽ còn quay sang rủa chủ nợ: Sớm gặp nghiệp báo! 3

Cặp đôi mua hàng thiếu và vay gần 8 triệu mãi không trả, bị bóc mẽ còn quay sang rủa chủ nợ: Sớm gặp nghiệp báo! 4

Cặp đôi mua hàng thiếu và vay gần 8 triệu mãi không trả, bị bóc mẽ còn quay sang rủa chủ nợ: Sớm gặp nghiệp báo! 5

Ngay sau khi được chia sẻ cách đây chưa lâu, bài đăng này đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo người dùng mạng. Thái độ ngang ngược cùng hành động cãi cùn một cách bất chấp của cặp đôi khi bị thúc giục và đòi nợ khiến nhiều người không khỏi cảm thấy bức xúc. Rất nhiều những bình luận bày tỏ sự tức giận cũng như chê trách đã được để lại:

'Ghét nhất cái thể loại lúc mượn tiền thì ngọt nhạt, lúc đòi tiền thì trơ tráo. Mình sẽ share bài này đi khắp bốn phương cho nó mang nhục suốt đời luôn'.

'Nhìn mặt 2 đứa cũng xinh cơ mà mới mấy tuổi đầu đã chọn lừa gạt người để mưu cầu cuộc sống là loại người không tốt'.

Hiện tại, câu chuyện này vẫn đang là đề tại được cư dân mạng nhiệt liệt quan tâm, theo dõi. Nhiều người còn tỏ ý muốn được cung cấp thêm một vài thông tin chi tiết để có thể hỗ trợ chủ tiệm tìm đến tận nhà và làm cho 'ra ngô ra khoai' mọi chuyện.

Việc yêu thương, chăm sóc vật nuôi về cơ bản là một việc làm đáng được khuyến khích. Tuy nhiên, chẳng riêng nuôi động vật mà bất cứ làm việc gì cũng nên cân nhắc khả năng tài chính của bản thân. Đừng mượn nợ xong cãi cùn như đôi trẻ kia, nhé!

Giúp Tiin sửa lỗi