Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cày việc tốt, không được dốt và '5 điều sếp dạy' khiến dân mạng gật gù cho rằng quá chí lý

Ai ai cũng phải bật cười trước cách 'nhắc nhở nhẹ nhàng' nhân viên của ông chủ trẻ này khi nêu ra 5 điều khoản 'thẳng nhưng thật' cực kỳ thú vị.

Vừa qua, vụ việc 'chủ shop giày ở Sài Gòn tố 4 nhân viên cấu kết, giở hàng loạt thủ đoạn gian xảo chiếm đoạt hơn 400 triệu của cửa hàng' đã khiến MXH Việt một phen xôn xao dậy sóng. Qua vụ việc này, hàng loạt ông bà chủ khác trong ngành kinh doanh shop thời trang cũng đề cao cảnh giác hơn với những nhân viên mà mình tin tưởng để tránh lâm vào tình cảnh bi ai tương tự.

Trong số đó bỗng vô tình nổi lên bức ảnh ghi lại cảnh một ông chủ shop giày nào nó cầm tấm biển với nhan đề '5 điều sếp dạy' làm cho cộng đồng người dùng mạng tò mò. Chú ý kỹ hơn, ai ai cũng phải bật cười trước cách 'nhắc nhở nhẹ nhàng' nhân viên của ông chủ trẻ này khi nêu ra 5 điều khoản 'thẳng nhưng thật' cực kỳ thú vị như sau:

1. Yêu khách hàng, yêu đồng nghiệp

2. Cày việc tốt không được dốt

3. Đoàn kết tốt, chốt sales tốt

4. Giữ gìn cửa hiệu thật tốt

5. Khiêm tốn, mặt dày, chịu đựng

Cày việc tốt, không được dốt và '5 điều sếp dạy' khiến dân mạng gật gù cho rằng quá chí lý 0

    Với tính chất hài hước nhưng nội dung quá chí lý nên bức ảnh ngay lập tức được dân mạng chuyền tay nhau đi khắp các diễn đàn, hội nhóm lớn nhỏ trên MXH. Đa số bên dưới phần bình luận, ai cũng khen nức nở ông chủ trẻ có phương pháp quản lý nhân viên tốt, thiết thực.

    Dù nội dung 5 điều ngắn gọn thôi nhưng hàm chứa đủ giá trị cần thiết cho mỗi người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, sales phải ghi nhớ như: cày việc tốt, chốt sales tốt, mặt dày, chịu đựng, yêu khách hàng…

    Quả thật, trong thời buổi thật giả lẫn lộn, dù không hẳn ai cũng xấu nhưng để bảo vệ cơ ngơi của chính mình nhiều người chủ phải có cách riêng để kiểm soát nhân viên. Chẳng cần quá khắt khe, đôi khi chỉ một tấm biển ghi lại 5 điều 'dạy' ngắn gọn như trên thôi cũng đủ thấm vào lòng người, phải không?

    Giúp Tiin sửa lỗi