Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Khách uống cà phê ở cửa hàng có tiếng bị ăn xin nhổ nước bọt vào mặt, thái độ của nhân viên càng khiến ai nấy phẫn nộ

Một ngày cuối tuần mát mẻ xuống phố uống cà phê mà lại bị nhổ nước bọt vào mặt ai lại không tức giận, phẫn nộ? Đó là trường hợp hy hữu cô bạn M.H.N đã gặp phải.

Những ngày này, tiết trời Hà Nội sang thu mát mẻ và thật sự dễ chịu. Vì thế, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn xuống phố dạo bộ, cà phê... thay vì nằm ngủ vùi như trước.

Tuy nhiên, đôi khi tất cả tâm trạng hào hứng, vui vẻ của 1 ngày cuối tuần đẹp trời lại bị phá tan vì những thứ không lường trước được. Mới đây, cô bạn M.H.N đầy bức xúc kể về trải nghiệm đi cà phê mà bị nhổ nước bọt vào mặt.

Theo đó, M.H cùng 1 người bạn gái khác đang bầu vào quán C Cafe số xx, H.N, Hà Nội. Uống chưa xong thì bị ăn xin đến làm phiền.

Khách uống cà phê ở cửa hàng có tiếng bị ăn xin nhổ nước bọt vào mặt, thái độ của nhân viên càng khiến ai nấy phẫn nộ 0

(Ảnh chụp màn hình)

(Ảnh chụp màn hình)

Cô bạn tức giận kể: 'Đầu tiên nó vào xin xong cứ dí người vào bàn, thấy kinh quá bọn mình đã xua tay ý không có để nó đi ra. Thế nhưng nói 5 - 7 lần nó vẫn đứng đấy. Combo cố tình dí người và dùng mũ quẹt đổ đồ trên bàn vẫn chưa buồn đi!

Cú chốt là nhổ nước bọt, dãi dớt chảy thề lề vào bàn mình đang uống. Kinh quá, mình phải gọi bảo vệ ra đuổi mà bảo vệ ra xong bảo em không đuổi được ạ. Quá đáng lắm rồi, mình đi cùng bà bầu phải đứng lên đi về thì tên ăn xin bệnh hoạn cứ đứng giữa đường nhìn chằm chằm vào'.

Vì đồ uống bị đổ, lại thêm nước bọt dính đầy lên bàn nên M.H cũng bạn bầu quyết định đứng dậy và ra về. Thế nhưng, khi chuẩn bị lên xe taxi thì tên ăn xin vẫn bám sát lại gần. 'Mình đã sợ, nháy bảo các em nhân viên và bảo vệ đuổi ra hộ đi nhưng họ vẫn không làm gì đứng ngoài sợ sệt. Trèo lên xe chuẩn bị đi thì tên ăn xin chạy gần, phun 1 đống nước bọt thối vào mặt mình với em lái xe rồi nó chạy. Thấy bảo lúc mình về rồi, nhân viên của C cà phê còn ùa ra xem cơ. Bạn mình đi cùng bầu nên đâu có dám làm gì. Về nhà ức quá khóc cả buổi tối.' - M.H bức xúc kể lại.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Ngay sau 1h đăng tải, bài viết đã thu hút hàng nghìn lượt tương tác của dân mạng. Đa phần đều cho rằng trải nghiệm trên vô cùng đáng sợ và phẫn nộ. Thế nhưng, thái độ của tất cả nhân viên quán C cà phê thật đáng trách:

- Nhân viên quán thiếu trách nhiệm quá. Vì không có ai lên tiếng nên tên ăn xin họ làm tới để xin tiền. Hôm nay chỉ nhổ nước bọt, ngày mai đánh cả khách ở quán thì C cũng chỉ xin lỗi vì trải nghiệm không tốt của quý khách ở C sao? Mình chả bênh ai đâu nhưng quán nên xem lại. Chứ đàn bà con gái như mình đọc xong bài này có cho thêm tiền cũg không bao giờ dám ló mặt ra C H.N đâu.

- Ăn xin quá đáng quá nhưng nhân viên quán cũng có trách nhiệm. Người ta đi đàn bà con gái có bầu không dám làm gì mới phải nhờ bảo vệ và nhân viên. Chứ ví dụ đi cùng chồng cũng khác rồi, không cần đến lượt mấy ông bảo vệ và nhân viên vô trách nhiệm.

- Ăn xin giờ lại lộng hạnh thế này sao?

- Quán có trách nhiệm rõ ràng chứ còn sao, thấy vào mà đi xin tiền, làm phiền khách phải tống cổ ngay.

(Ảnh chụp màn hình)

(Ảnh chụp màn hình)

Được biết ngay sau khi xảy ra vụ việc, M.H đã liên hệ với fanpage của quán. Hiện chuỗi cà phê nổi tiếng này đã làm việc riêng với cửa hàng ở H.N. Dù chưa rõ cách xử lý vụ việc này thế nào nhưng hiện bài đăng này vẫn đang thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng.

Góp ý cho Tiin