Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Người cha gánh nước leo 18.000 bậc thang một ngày kiếm tiền nuôi con gái học Đại học

Ở cái tuổi xế chiều, Lý Văn Hiên vẫn không ngại ngày ngày gánh nước lên xuống núi liên tục để con gái có tiền đi học đại học.

Tình yêu của cha mẹ dành cho con cái là thứ tình cảm thiêng liêng nhất cuộc đời mỗi con người. Mới đây, câu chuyện về người cha ở tuổi xế chiều, một ngày xách nước leo hơn 18.000 bậc thang để nuôi con gái đi học đại học ở Hà Nam, Trung Quốc không khỏi khiến nhiều người cảm động.

Người cha gánh nước leo 18.000 bậc thang một ngày kiếm tiền nuôi con gái học Đại học 0

Theo như truyền thông đưa tin, người cha này tên Lý Văn Hiên (59 tuổi) hiện đang làm công việc gánh nước từ chân núi lên đỉnh núi cho khách du lịch tại khu du lịch núi Tung Sơn, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Một ngày leo hơn 18.000 bậc thang, trông ông vẫn vô cùng hồ hởi và vui vẻ, bởi công việc này có thể giúp con gái ông được đi học đại học.

Người cha gánh nước leo 18.000 bậc thang một ngày kiếm tiền nuôi con gái học Đại học 1

Lý Văn Hiến chia sẻ, 'Tôi đã làm công việc này được 4 năm rồi. Công việc này ừ thì khó nhọc thật đấy, mỗi đêm về sẽ bị đau lưng đau chân, nhưng một năm có thể kiếm được khoảng 2-30.000 tệ. Quãng đường lên núi là khoảng 4445 bậc thang, một lần như vậy có thể kiếm 80 tệ. Một ngày tôi đi lên xuống hai chuyến'.

Người cha gánh nước leo 18.000 bậc thang một ngày kiếm tiền nuôi con gái học Đại học 2

Được biết, con gái ông hiện đang học tại một trường đại học trên phố, học phí mỗi năm khoảng 10.000 tệ. Một vài người họ hàng đã từng khuyên ông cho con gái đi học đại học là vô ích, nhưng ông không đồng ý mà vẫn kiên trì cố gắng kiếm tiền để con gái được đến trường: 'Mặc kệ có vô ích hay không, nhất định phải cho con được đi học'.

Câu chuyện cảm động về người cha vĩ đại được chia sẻ trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng xúc động bình luận: 'Đọc xong bỗng nhiên chảy nước mắt, tôi phải đi gọi điện về nhà đây'; 'Trông bác ấy khỏe mạnh quá, mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với cả bác và cả con gái'; 'Mong rằng cô con gái sẽ không phụ lòng cha cô ấy, một người cha vĩ đại'…

Góp ý cho Tiin