Nhân viên vệ sinh nhặt được 7.400 USD khi làm việc tại chung cư ở Sài Gòn

Đang dọn dẹp căn hộ, anh Nguyễn Ngọc Hiền nhặt được 7.400 USD liền vội vàng báo cho ban quản lý chung cư tìm chủ nhân số tiền này.

16/05/2019 14:50

Theo nội dung vụ việc, anh Nguyễn Ngọc Hiền (26 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) là nhân viên vệ sinh làm việc tại chung cư Đất Phương Nam trên đường Chu Văn An (quận Bình Thạnh, TP HCM).

Trưa 14/5, anh quét dọn một căn hộ mà khách vừa trả phòng thì phát hiện một xấp tiền ngoại tệ liền báo cho ban quản lý chung cư để bàn giao lại tài sản này. Kết quả cho thấy, xấp tiền này tổng cộng có 7.400 USD gồm 44 tờ 5 USD, 9 tờ 10 USD, 67 tờ 20 USD, 50 tờ 100 USD.

Anh Hiền gặp ban quản lý chung cư báo về số tiền 7.400 USD. 

Anh Hiền gặp ban quản lý chung cư báo về số tiền 7.400 USD.

Sau đó, ban quản lý chung cư liên hệ với khách vừa trả phòng là ông Artern (quốc tịch Ukraine) để xác minh. Kết quả, ông này là chủ nhân của 7.400 USD bỏ quên và được bàn giao lại toàn bộ số tiền này. Sự việc trao trả số tiền được chứng kiến, ghi nhận bởi cơ quan chức năng địa phương và ban quản lý chung cư.

Theo đó, anh Hiền đã trao tận tay số tiền cho chủ nhân bị mất. Được biết, ông Artern hợp đồng thuê phòng tại chung cư Đất Phương Nam 6 tháng trước. Khi trả phòng, ông để quên số tiền cho đến khi anh Hiền dọn dẹp vệ sinh rồi phát hiện.

Anh Nguyễn Ngọc Hiền. 

Anh Nguyễn Ngọc Hiền.

Theo tìm hiểu, anh Hiền cùng mẹ là Nguyễn Bích Đào làm nhân viên vệ sinh lau dọn tại chung cư Đất Phương Nam. Khi anh Hiền mới 11 tuổi thì cha mất sớm do đột quỵ, anh phải nghỉ học cùng mẹ đi làm mưu sinh, trang trải cuộc sống.

Xác nhận với phóng viên, anh Hiền cho biết anh có nhặt được số tiền 7.400 USD và trao trả cho chủ nhân trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng. Anh cho biết công việc thường ngày phải lau dọn vệ sinh tại chung cư và hẹn gặp phóng viên vào giờ nghỉ trưa.

Theo Bảo Minh/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều