Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Rộ trào lưu order đồ ăn vặt Trung Quốc: Không thiếu thứ gì từ trà sữa nướng cho đến cơ man bánh ngọt, bim bim

Trên các shop bán hàng online, rất nhiều mặt hàng thực phẩm mới mẻ được quảng cáo rầm rộ đã nhận được không ít sự quan tâm của cư dân mạng.

Thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều shop online bán đồ ăn vặt của Trung Quốc với những mặt hàng rất phong phú, phải kể đến một vài món ăn đang hot như: Trà sữa nướng Đài Loan, miến chua cay Trùng Khánh, gà cay táp vừng, chân gà muối cay, các loại bánh mỳ, bánh bông lan, bim bim, ô mai, hoa quả sấy… đều được giới thiệu là hàng nội địa.

Không chỉ có những cái tên lạ, hấp dẫn, các loại đồ ăn vặt Trung Quốc được thiết kế vỏ bao bì rất bắt mắt khiến những tín đồ ăn vặt khó lòng kiềm chế. Đã vậy, các chủ shop online còn có những lời quảng cáo đầy thu hút.

Rộ trào lưu order đồ ăn vặt Trung Quốc: Không thiếu thứ gì từ trà sữa nướng cho đến cơ man bánh ngọt, bim bim 0

Trà sữa nướng.

Trà sữa nướng.

Chẳng hạn như với món Trà sữa nướng Đài Loan - một sản phẩm của hãng Yi He Kao Nai được quảng cáo là có vị nướng, thơm ngào ngạt. Giá của mỗi cốc size L rơi vào khoảng 40 – 50 nghìn đồng tùy shop. Ngoài ra, nếu order thêm trân châu thì sẽ có phần trân châu để ở cốc riêng với giá 10 nghìn đồng, khi uống chỉ cần quay trân châu trong lò vi sóng khoảng 20 giây là mềm dẻo.

Bên cạnh đó, món miến chua cay Trùng Khánh cũng là một mặt hàng được khá nhiều người hỏi mua. Món ăn này được quảng cáo là 'Ai ăn cũng ghiền' nhưng rất khó kiếm vì khá đắt.

Miến chua cay Trùng Khánh.

Miến chua cay Trùng Khánh.

'Nhìn thôi đã muốn chảy nước dãi rồi ý. Nửa đêm đói làm cốc miến thêm cái xúc xích thì cuộc đời này chẳng còn gì hối hận, miến ăn dai dai rất ngon, có cả lạc, rau đầy đủ' – một chủ shop giới thiệu.

Giá cả của mặt hàng này cũng rất phong phú, có nơi bán 30 nghìn/hộp nhưng có nơi lại cho biết đang sale nên chỉ còn 120 nghìn/thùng/6 hộp.

Chân gà muối cay cũng là sản phẩm bán khá chạy. Chủ một shop bán hàng online cho biết món này là: '1 trong top 10 món ăn vặt siêu cay và dễ nghiền nhất tại thị trường Trung Quốc. Được tờ báo Hoa Đông bình chọn.

Chân gà muối cay.

Chân gà muối cay.

Chân gà giòn dai, béo ngậy hoà quyện với vị cay cay tê tê của ớt xanh chuẩn Trung Quốc. Tất cả tạo nên 1 món ăn vô cùng độc đáo và thơm ngon'. Giá của một gói chân gà 180g rơi vào khoảng 45 – 50 nghìn đồng.

Ngoài ra, các mặt hàng khác cũng được bán với giá rất phải chăng, chỉ từ vài nghìn đồng. Có lẽ vì giá cả cũng hợp túi tiền của nhiều người nên những mặt hàng này được bán khá chạy.

Rộ trào lưu order đồ ăn vặt Trung Quốc: Không thiếu thứ gì từ trà sữa nướng cho đến cơ man bánh ngọt, bim bim 4

Rộ trào lưu order đồ ăn vặt Trung Quốc: Không thiếu thứ gì từ trà sữa nướng cho đến cơ man bánh ngọt, bim bim 5

Rộ trào lưu order đồ ăn vặt Trung Quốc: Không thiếu thứ gì từ trà sữa nướng cho đến cơ man bánh ngọt, bim bim 6

Rộ trào lưu order đồ ăn vặt Trung Quốc: Không thiếu thứ gì từ trà sữa nướng cho đến cơ man bánh ngọt, bim bim 7

Rộ trào lưu order đồ ăn vặt Trung Quốc: Không thiếu thứ gì từ trà sữa nướng cho đến cơ man bánh ngọt, bim bim 8

Cơ man các loại đồ ăn vặt đang được bán rất nhiều trên mạng xã hội.

Cơ man các loại đồ ăn vặt đang được bán rất nhiều trên mạng xã hội.

Hiện tại, các shop bán đồ ăn vặt Trung Quốc vẫn khá đắt khách và vẫn luôn tìm ra những mặt hàng mới từng ngày để phục vụ Thượng Đế của mình.

Giúp Tiin sửa lỗi